ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องแพงก็วางใจได้ กับแอร์ ซัมซุงแบรนด์เกาหลีที่ทุกคนวางใจ  (Read 8 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด
ถึงแม้กระแสของเกาหลีนั้นจะตกไปบ้างในเดี๋ยวนี้ แต่ว่าสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์แบรนด์เกาหลีอย่างยี่ห้อซัมซุงนั้น ยังถือว่าได้รับความนิยมแล้วก็แถมยังเป็นเลิศในแนวหน้าในตลาดหลายๆ ด้านเสียด้วยซ้ำ อย่างที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดก็คือ สมาร์ทโฟนจากยี่ห้อซัมซุง ก็คือเป็นโทรศัพท์ที่ขายดีติดอันดับโลกเลยทีเดียว ซึ่งนอกเหนือจากสมาร์ทโฟนที่ซัมซุงสามารถนำตลาดได้อย่างเห็นได้ชัดแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆก็ยังจัดว่าขายได้ดีติดอันดับต้นๆสิ่งเดียวกัน โดยเฉพาะแอร์ ซัมซุงนั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าที่ตีตลาดผู้บริโภคมาได้ไม่แพ้แบรนด์อื่นเลยทีเดียว


แอร์ ซัมซุง สุดยอดแบรนด์ที่ทุกคนไว้วางใจ


สิ่งที่ทำให้แอร์ ซัมซุงสามารถทำตลาดได้มากที่สุด บางทีก็อาจจะจำต้องยกให้จุดขายในเรื่องของราคาเพราะจำเป็นต้องยอมรับว่า หากเทียบเคียงเครื่องปรับอากาศในรุ่นเดียวกันนั้นแอร์ ซัมซุงถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีราคาถูกกว่าคู่ปรับจำพวกที่ห่างกันหลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้ระดับกึ่งกลางถึงระดับล่างแล้ว ความต่างทางด้านราคานั้นถือว่ามีผลกระทบต่อการตัดสินใจอย่างมาก ก็เลยทำให้หลายครอบครัวก็เลยเลือกที่จะใช้ซัมซุง เพราะเหตุว่าสามารถตอบปัญหาด้านความเย็นสบายได้ด้วยเหมือนกัน แถมมาในราคาที่ถูกกว่าอย่างมีนัยสำคัญอีกด้วย
แต่ว่าสำหรับใครที่กำลังติดใจแอร์ ซัมซุงอยู่นั้น ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า ความดีของเครื่องปรับอากาศราคาเป็นมิตรยี่ห้อนี้นั้นมิได้มีดีเพียงแค่เรื่องถูกค่ะ เพราะซัมซุงก็ถือเป็นเครื่องปรับอากาศยี่ห้อแรกๆเช่นเดียวกันที่มีระบบอินเวิร์ทเตอร์ ซึ่งถือเป็นระบบของแอร์ที่มักมีราคาค่อนข้างจะแพง โดยเหตุนั้นการเลือกใช้แอร์ samsung ระบบอินเวิร์ทเตอร์ก็เท่ากับว่าคุณได้ใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง ในราคาที่เท่ากับอุปกรณ์ไฟฟ้าคุณภาพระดับกึ่งกลาง ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางที่คุ้มค่าสำหรับหลายๆบ้านที่มีงบประมาณค่อนข้างจะจำกัด แต่ว่าก็อยากได้ของคุณภาพดี
ซึ่งถ้าหากเอ่ยถึงระบบอินเวิร์ทเตอร์ที่ซัมซุงถือเป็นหนึ่งในแบรนด์แรกๆที่ประยุกต์ใช้นั้น คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะไม่เข้าใจว่าอินเวิร์ทเตอร์นั้นหมายถึงอะไร ซึ่งรูปแบบการทำงานของเครื่องปรับอากาศระบบนี้นั้นจะช่วยให้หลักการทำงานของเครื่องปรับอากาศมีความมีประสิทธิภาพ และช่วยทำให้อุณหภูมิให้มีความคงที่ได้ดีเพิ่มขึ้น ซึ่งแตกต่างจากเครื่องปรับอากาศแบบที่ไม่มีระบบนี้ ซึ่งจะมีอุณหภูมิขึ้นลง ทำให้ตอนที่มีอากาศหนาวก็จะรู้สึกหนาวมาก ขณะที่ตอนที่มีอากาศร้อนก็จะรู้สึกร้อนมาก โดยตัวควบคุมที่เรียกว่าอินเวิร์ทเตอร์นั้น ปัจจุบันนี้มีราคาค่อนข้างจะแพงรวมทั้งนับว่าเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่องปรับอากาศที่มีระบบระเบียบอินเวิร์ทเตอร์แพงกว่ารุ่นปกตินั่นเอง
โดยผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนั้นอาจจะมีไม่ค่อยเชื่อมั่นกับเครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติประเทศเกาหลี หรือแบรนด์ซัมซุงนี้เท่าไหร่นัก ซึ่งปกติแล้วหากลูกค้าคนไหนที่เคยทดลองใช้แอร์ ซัมซุงก็จะรู้ว่า ระดับความเย็นแล้วก็ความเสถียรภาพของอุณหภูมิของเครื่องปรับอากาศยี่ห้อนี้ก็มิได้แพ้แบรนด์ที่ที่มีราคาแพงเลย แถมมิได้มีปัญหากับการใช้งาบ่อยอย่างที่หลายท่านวิตกกังวลกันอีกด้วย เหมือนกันกับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆที่อยู่ในไลน์ของยี่ห้อนี้ ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพแม้ว่าจะมาในราคาที่ถูกกว่ายี่ห้ออื่น เรียกได้ว่าประโยชน์มาเต็มขนาดนี้ คนซื้อไม่ลองใช้สักครั้งก็เสียดายแย่จ้ะ

นอกจากในเรื่องของราคาและคุณภาพที่ทำให้ผู้ซื้อกรุ๊ปใหญ่เลือกที่จะไว้วางใจแบรนด์ซัมซุงแล้ว สิ่งที่ฝ่ายการตลาดของแบรนด์ซัมซุงสามารถทำได้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งก็คือการจัดโปรโมชั่นค่ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของแจกฟรีต่างๆกล่าวได้ว่านับว่าเป็นกลยุทธ์ด้านการขายที่ทำให้ลูกค้าไม่สามารถที่จะตัดใจทิ้งแบรนด์นี้ได้ลง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ทีวี เครื่องซักผ้า รวมทั้งแม้กระทั้งแอร์ samsung ที่จัดเต็มในเรื่องโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมได้โดนใจไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ
แต่ว่าถ้าหากคนไหนที่ยังวิตกกังวลสำหรับการใช้สินค้าแบรนด์ซัมซุงนั้น ก็จำเป็นต้องช่วยเรียกความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้คืนมาด้วยบริการหลังการขายค่ะ เพราะเหตุว่าถึงแม้เครื่องปรับอากาศของคุณจะเกิดขึ้นมาปัญหาขึ้นมาจริงๆบริการหลังการขายของบริษัทนี้ก็จะสามารถเข้ามาไขปัญหาได้อย่างทันท่วงทีแน่ๆ เนื่องจากว่าหนึ่งในบริการที่ซัมซุงไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยก็คือการเข้าดูแลลูกค้าเพื่อการใช้งานในทุกขั้นตอนมีความสะดวกมากที่สุด