ผู้เขียน หัวข้อ: TCL กับความเป็นทีวีหน้าจอโค้ง  (Read 14 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
TCL กับความเป็นทีวีหน้าจอโค้ง
« เมื่อ: มี.ค. 05, 2019, 10:45 AM »
ในทางของการตลาดของทีวีจอโค้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแบรนด์ TCLนับว่าเป็นโทรทัศน์ที่ต้องใจรวมทั้งผู้บริโภคอยากใช้งานกันไม่น้อย แล้วก็จากการสำรวจโดยธรรมดากับโทรทัศน์จอโค้งรวมทั้งสิ่งที่จำเป็นของผู้บริโภคเรา พบว่ามีผู้บริโภคอีกไม่น้อยที่มีทัศนคติที่ดีต่อกับทีวีหน้าจอโค้งอยู่ที่โดยประมาณ 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของคนที่อยากซื้อทีวีใหม่ จึงถือได้ว่าเป็นความอยากได้ที่ค่อนข้างจะถูกใจเลยทีเดียวจ้ะ แล้วก็แน่ๆว่า TV TCL จึงได้รับความนิยมจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ TCL Thailand แนะนำทีวีรุ่นต่างๆของTCL เข้ามาให้บริการมหาศาลจ้ะ ก็ทำให้ทีวีแบรนด์นี้เป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการกันอย่างมากมาย เนื่องจากว่ามีเหตุผลต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับการใช้งานที่เป็นที่น่าพอใจสิ่งแรกก็คือการเป็นทีวีหน้าจอโค้งอย่างที่ผู้คนจำนวนมากปรารถนา ซึ่งการเป็นทีวีหน้าจอโค้งนี้จะมีข้อดีมากๆ ก็คือในเรื่องของการรับดูภาพที่ไม่ว่าเราจะมองจากมุมไหนของบ้านพวกเราก็จะสามารถชมภาพที่อยู่บนจอทีวีได้อย่างสมจริง ด้วยความโค้งของจอทำให้มิติของจอภาพนั้นรับกับสายตาของพวกเราพอดิบพอดีทำให้เราสามารถมองเห็นภาพนั้นได้อย่างสมจริง ด้วยเหตุนี้เองทำให้ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนิยมใช้โทรทัศน์จอโค้งกันมากเพิ่มขึ้น ดังนั้นพวกเรามาดูเรื่องของความแข็งแรงต่างๆของ TCL ภายใต้การดูแลของ TCL Thailand กันดีกว่าค่ะ

TCL ทีวีจอโค้งที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับภาพคมชัดและสีสันสดใส




เรื่องแรกก็คือความงอแบบแข็งแรงด้วยรูปลักษณ์ภายนอกของ TCL ซึ่งเป็นจอทีวีหน้าจอโค้ง ซึ่งมองด้านข้างก็จะมองเห็นความงอเว้าได้อย่างแจ่มแจ้งอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อเทียบกับทีวีจอใหญ่ๆจึงถือได้ว่าทีวียี่ห้อนี้เป็นโทรทัศน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องของดีไซน์แม้พวกเราเอาไปตั้งไว้ที่บ้านถือได้ว่าจะเป็นทีวีที่มีความสง่าผ่าเผย ทำให้บ้านของเราดูหรูหราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย ด้วยขาตั้งที่เป็นโลหะหล่อขึ้นรูปทรงกลมยึดกับโทรทัศน์แยกกันซ้ายขวาดีไซน์ให้ขาตั้งมองเรียบง่ายแต่ว่ามีสไตล์แล้วก็มีคุณภาพ
พื้นที่ของจอด้านหน้าออกแบบมาให้กว้างเหลือขอแค่เพียง 6.9 มิลลิเมตรหรือน้อยกว่านี้จ้ะ โดยยิ่งไปกว่านั้นในแบบใหม่ๆนี้จะมุ่งเน้นไปที่ขอบเล็กเพื่อให้เราสามารถ มีพื้นที่สำหรับเพื่อการรับชม ความบันเทิงที่อยู่บนจอทีวีได้อย่างเต็มอิ่ม ซึ่ง TCL ของจริงควรมี โลโก้ TCL ซึ่งเป็นไฟโชว์อยู่ตรงกลางค่ะส่วนที่บางที่สุดของจอทีวีก็คือบางแค่ 8.7 มิลลิเมตร ซึ่งถือได้ว่าเป็นความบางมากๆของโลโก้อย่างยิ่งจริงๆล่ะ ตัว input ต่างๆของทีวีแบรนด์นี้จะอยู่ที่ด้านขวามือของเครื่องเมื่อเราหันหน้าเข้ากับจอทีวีซึ่งจะเรียกได้ว่าเป็นหลุมปากทางเข้าข้างๆของจอที่ดีมากๆเลยล่ะจ้ะ
ในส่วนของขั้วต่อของจอทีวีก็เรียกว่ามีครบเช่นเดียวกัน และเน้นย้ำไปทางช่อง input ต่างๆที่เป็น HDMI 3 ช่องโดยมี HDMI 2 แยกออกมาจากทางด้านล่างนะคะ ทำให้ USB input ยังคงให้มาเป็น USB 2.0 เช่นเดียวกันกับการทำงานในส่วนข้างบนที่ให้เป็น USB 2.0 อีกเช่นเดียวกัน แล้วก็ด้วยช่อง usb แบบงี้ทำให้ TV รุ่นนี้หรืออีกหลายๆรุ่นของ TCL ก็ตามจ้ะ สามารถรับดูภาพยนตร์หรือสิ่งต่างๆก็ตามที่พวกเราเซฟเข้ากับ flash drive ซึ่งเราสามารถทิ่มเข้าไปกับช่อง usb และก็ทำการเล่นหนังได้อย่างยิ่งจริงๆ
ในกรณีที่อุปกรณ์หรือเครื่องเสียงของพวกเรายังไม่รองรับ HDMI พวกเราสามารถต่อสายพ่วงไปที่เซลล์ที่ TCL ให้มาแล้วพ่วงเข้ากับลำโพงแบบต่างๆได้เลยล่ะค่ะ
สำหรับ TCL Thailand นับได้ว่าเป็นแบรนด์ทีวียอดนิยมอย่างหลากหลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยเรื่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนหลังที่มีการรุกตลาดกันเยอะขึ้น ทำให้ผู้คนเริ่มรู้จักแบรนด์ทีวีแบรนด์นี้กันมากขึ้นเรื่อยๆแล้วก็หันมาเลือกใช้โดยอันดับแรกก็คือการมองเห็นดีไซน์ของทีวีที่มีรูปลักษณ์สวยสดงดงาม ก็เลยก่อให้เกิดการใคร่ครวญข้อมูลต่างๆและก็การเลือกซื้อนั่นเองค่ะ
สำหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาโทรทัศน์ใหม่ไปตั้งที่บ้านเก๋เก๋สวยๆสักเครื่องให้บ้านพวกเรามองรู้มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านใหม่ในขณะนี้ล่ะยิ่งเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นจะยิ่งมีความเหมาะสมกับโทรทัศน์ของ TCL มากเลยทีเดียวแล้วจ้ะบิดาต้นแบบและออกแบบของทีวีของ TCL นั้นวางแบบมาเป็นหน้าจอทรงโค้งอย่างที่บอกไปจ้ะ ทำให้รูปลักษณ์รวมทั้งวางแบบของเครื่องนี้ดูทันสมัยเหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นที่สุดเลยล่ะจ้ะ