ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สำนักงานเลือกตามฮวงจุ้ย  (Read 26 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
สิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับสำนักงานโดยมาก แน่นอนว่าจะหนีไม่พ้นเครื่องไม้เครื่องมือที่เหมาะสมจะเอาไว้ใช้สำหรับที่ทำการ โดยยิ่งไปกว่านั้นในเรื่องของเก้าอี้สำนักงานที่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ โดยบางที่นั้นบางทีก็อาจจะเลือกมาจากราคาที่ถูกและสามารถซื้อได้ในจำนวนมาก แต่ว่าที่จริงแล้วในส่วนนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับบริษัทหรือที่ทำการที่เชื่อในเรื่องของฮวงจุ้ย 


เก้าอี้สำนักงาน อุปกรณ์ที่จำเป็นมากสำหรับพนักงานออฟฟิศด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้างที่จะใช้เพื่อสำหรับในการเลือกเก้าอี้สำนักงานให้สมควรเพื่อช่วยสนับสนุนต่อการทำงานที่ดี ทำให้งานแล้วก็ชีวิตด้านในที่ทำงานดีขึ้น ด้วยเหตุนั้นเรามาลองดูกันดีกว่า

- ขนาดเก้าอี้

จะต้องบอกเลยว่าสำหรับเก้าอี้สำนักงานนั้นขนาดของเก้าอี้ส่งผลสำคัญต่อตำแหน่งด้วยอย่างเดียวกัน ดังนี้ขนาดของเก้าอี้จึงควรเหมาะสมกับตำแหน่ง โดยหากว่าเป็นผู้จัดการหรือเป็นผู้บริหารก็สามารถที่จะใช้เก้าอี้ที่มีขนาดใหญ่ได้ แต่ถ้าว่าเป็นเพียงพนักงานที่มีตำแหน่งเล็กๆหรือมีตำแหน่งโดยปกติ แนะนำว่าให้ใช้เก้าอี้ที่มีขนาดเล็ก เพื่อไม่มีผลต่อการเช็ดกเกลียดแล้วก็ถูกมองดูไม่ดี ด้วยเหตุนี้แล้วเพียรพยายามเลือกขนาดของเก้าอี้ให้เหมาะมากที่สุดแล้วลองดูผลจะดีมากกว่า

- ส่วนต่างๆ

ต้องบอกเลยว่าได้ว่าส่วนประกอบในแต่ละส่วนที่จะทำให้เป็นเก้าอี้นั้นก็มีความหมายในเชิงบวกด้วยเช่นกัน แต่ว่าดังนี้บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเลือกในแบบที่เราสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายสุดๆที่สุด เริ่มตั้งแต่ตัวที่นั่ง โดยเสนอแนะเลยว่าสำหรับที่นั่งนั้นควรที่จะแข็งแรง ที่สำคัญนั้นขาเก้าอี้ก็มีส่วนสำคัญต่อตัวที่นั่งที่จะทำให้มีการเกิดความมั่นคงรวมทั้งตามฮวงจุ้ยนั้นเจาะจงเอาไว้ว่า เมื่อทั้งคู่สิ่งนี้มั่นคงจะก่อให้การงานมั่นคงมากเพิ่มขึ้นด้วย ในส่วนของที่วางแขนก็จะช่วยในเรื่องของผู้ส่งเสริมโอบอ้อมอารี รวมถึงที่สำคัญยังมีคนช่วยคุ้มครองปกป้องทำให้รู้สึกอุ่นใจ แล้วก็สิ่งที่ควรรู้คือสำหรับตัวพนักพิงนั้นควรจะที่จะจะต้องเป็นแบบแข็ง แต่ก็พอดีตัวทำให้เวลานั่งดำเนินการอยู่นั้นไม่ดูอึดอัดหรือเคร่งเคลียดมากจนเกินความจำเป็นรวมทั้งช่วยปรับให้งานมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพิ่มขึ้น

- สี

แล้วก็แน่ๆว่าถ้าหากคิดที่จะเลือกเก้าอี้ตามฮวงจุ้ยในส่วนของสีเองก็เป็นเรื่องจำเป็นแต่ทั้งนี้ถ้าหากกว่าเป็นเก้าอี้ที่จะนำมาใช้ในสำนักงาน บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องซื้อในปริมาณมาก ไม่อาจจะเจาะจงแบบหรือปริมาณได้ ด้วยเหตุนั้นในส่วนนี้บากบั่นเลือกสีให้เป็นกลางเยอะที่สุด เพื่อช่วยปรับการทำงานนั้นราบรื่นแล้วก็มีผลต่อกระบวนการทำธุรกิจที่ดีเลิศยิ่งขึ้น แต่ว่าดังนี้อาจจะเลือกสีตามโฉลกของผู้บริหารก็ได้

- รูปร่าง

สิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งคือจำต้องบอกเลยว่ารูปร่างของผู้นั่งเป็นส่วนสำคัญ ดังนี้ควรที่จะทำการเลือกเก้าอี้สำนักงานให้เหมาะสมกับรูปร่างของบุคลากร เพื่อที่จะช่วยปรับไม่เกิดปัญหาอาการที่ทำงานซินโดมหรือปัญหาด้านสุขภาพด้านอื่นๆตามมาเพราะว่าการนั่งผิดท่าได้

- ประสิทธิภาพ

แล้วก็นอกนั้นก็จำเป็นจะต้องดูด้วยว่าประสิทธิภาพของสิ่งของที่ประยุกต์ใช้ทำเก้าอี้นั้นมีการได้รับการรับรองจากมาตรฐานต่างๆซึ่งต้นเหตุเป็นเนื่องจากว่าถ้าได้รับการยืนยันมาตรฐานต่างๆพวกนั้นก็จะมีผลให้อุปกรณ์ที่เอามาใช้มีความแข็งแรงแล้วก็คงทนถาวร มีคุณภาพดี และก็ต่ออายุการใช้แรงงานได้ดีมากขึ้น โดยเหตุนี้แล้วบางครั้งก็อาจจะจะต้องย้ำในเรื่องของคุณภาพมาเป็นอันดับแรก หลังจากเลือกโดยวิธีการเลือกจากฮวงจุ้ย

ด้วยเหตุนี้จากที่กล่าวมาทั้งผองล้วนแต่เป็นเทคนิคแนวทางที่จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเลือกเก้าอี้สำนักงานแต่ว่าที่จริงแล้วยังมีอีกหลายเทคนิคอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งสามารถเอามาประยุกต์สำหรับเพื่อการเลือกและตัดสินใจซื้อได้ ด้วยเหตุนั้นแล้วหากว่าผู้ใดต้องการทราบ ชี้แนะว่าทดลองศึกษาเล่าเรียนข้อมูลไปเรื่อยข้อมูลเหล่านี้ก็สามารถนำเอามาปรับใช้เข้าด้วยกันได้ เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อเก้าอี้ได้แบบที่มีคุณภาพเยอะที่สุด รวมทั้งเหมาะสมต่อการใช้งานเยอะที่สุด ด้วยเหตุนั้นมาดูกันอย่างถี่ถ้วนจะดีมากยิ่งกว่า จึงจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับราคา