ผู้เขียน หัวข้อ: iPhone 7 Plus มีอะไรแปลกใหม่มากยิ่งกว่า iPhone รุ่นก่อน  (Read 31 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
ด้วยเหตุว่าในขณะนี้โทรศัพท์นอกจากจะเป็นอูปกรณ์ที่มีไว้สำหรับการติดต่อสื่อสารที่ใช้ต่อเนื่องกันระหว่างผู้คนอีกทั้งภายในประเทศรวมทั้งต่างถิ่นแล้วนั้น โทรศัพท์มือถือหรือยังสามารถที่จะเอามาใช้สำหรับทำงานด้านอื่นได้อีกหลายชนิด เพราะฉะนั้นจึงมีพัฒนาการกำเนิดโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบรุ่นขนาดใหญ่ขึ้น iPhone 7 Plus นับว่าเป็นโทรศัพท์มือถือแบบพกพาอีกแบบหนึ่งที่มีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์ธรรมดาเพื่อตอบสนองความต้องการกับผู้ที่ใช้โทรศัพท์มือถือในชีวิตประจำวันอีกทั้งทำงานไปด้วยและก็เป็นเครื่องมือสื่อสารไปด้วยในเวลาเดียวกัน iPhone รุ่นนี้ตอบปัญหาอย่างมากกับผู้ที่ชอบใช้เทคโนโลยีทันสมัย เพราะเหตุว่ามีลักษณะต่างๆที่นับได้ว่าเป็นจุดเด่นมากกว่า iPhone รุ่นเก่าดังนี้คือ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนที่เป็นมากกว่าสมาร์ทโฟน


iPhone 7 Plus มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว รวมทั้งมีความละเอียดมากถึง 1920 x 1080 พิกเซล 401 ppi นอกเหนือจากนี้ iPhone รุ่นนี้ยังสามารถกันน้ำได้ โดยสามารถกันพวกละอองน้ำหรือถ้าในตอนที่ทำน้ำหกใส่โทรศัพท์สามารถนำไปเช็ดและก็สามารถนำโทรศัพท์กลับมาใช้งานใหม่ได้โดยที่เครื่องไม่พังทลาย ซึ่งขีดความสามารถสำหรับเพื่อการกันน้ำของ iPhone รุ่นนี้นั้นอยู่ที่ระดับ IP67 นับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ของ Apple ที่ได้นำระบบกันน้ำนี้มาใช้กับโทรศัพท์ iPhone 7 Plus

สีของโทรศัพท์มือถือรุ่น iPhone รุ่นนี้นั้นมีให้เลือกมากถึง 5 เฉดสี คือ เจท กางล็ค, กางล็ค, โกลด์, โรส โกลด์ แล้วก็ ซิลเวอร์ ซึ่งสีเก่าทั้ง 3 สีคือสี โกลด์, โรส โกลด์ แล้วก็ ซิลเวอร์นั้นมีมานานแล้ว ตั้งแต่ iPhone รุ่นเก่า แต่จะมีสีที่เพิ่มเข้ามาใหม่อีก 2 สีนั้นคือ สีแบล็คหรือสีแบบดำด้าน รวมทั้งเจท แบล็คคือสีแบบดำเงาวาว ทำให้โทรศัพท์ iPhone 7 Plus นั้นมีตัวเลือกสีค่อนข้างมากมาย ผู้คนก็เลยนิยมหันมาใช้ iPhone รุ่นนี้เพราะนอกจากจะได้ใช้โทรศัพท์ที่มีคุณภาพแล้ว ยังสามารถเลือกสีให้ถูกกับโฉลกของตัวเอง และสีที่ตนเองถูกใจได้อีกด้วย

นอกนั้นทาง Apple ยังเปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods ซึ่งข้างในหูฟังนั้นมีการฝังชิป Apple W1 ไว้เพื่อสำหรับประเมินผลการใช้แรงงาน นอกเหนือจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์อินฟราเรดที่ช่วยพิจารณาหูฟังให้พร้อมใช้งานในรูหูอย่างมีประสิทธิภาพ แล้วก็นอกจากนั้นยังมีระบบระเบียบสั่งด้วย Siri ด้วยการแตะเบาๆที่หูฟัง AirPods ที่นอกจากจะนำหูฟังแบบไร้สายนี้ไปใช้งานได้กับโทรศัพท์แล้วนั้น ยังสามารถใช้ประโยชน์กับ Apple Watch ได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้ที่ชอบฟังเพลงผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่นั้นสามารถทำให้การใช้ชีวิตในการฟังเพลงนั้นง่ายขึ้น ถึงจะมีระบบระเบียบที่สลับซับซ้อนอยู่บ้างแต่ว่าถ้าเกิดใช้งานบ่อยๆจะทำให้คุ้นชินและรู้สึกสนุกไปกับการฟังเพลงได้อย่างแน่แท้

เพิ่มระบบหน้าจอแบบ Retina ตัวใหม่เข้ามา ทำให้หน้าจอของ iPhone 7 Plus นั้น มีความสว่างเยอะขึ้นถึง 25% ของ iPhone รุ่นเก่า และนอกจากนั้นเม็ดสีของหน้าจอนั้นยังมีความละเอียดมากยิ่งขึ้นทำให้มองภาพได้ชัดแจ๋วเปรียบเสมือนภาพจริง

นอกจากนั้น iPhone 7 Plus นั้นยังถูกทำออกมาให้มีการใช้งานที่ยาวนานขึ้น โดยแบตเตอรี่ของรุ่น iPhone รุ่นนี้จะอยู่ได้เป็นเวลายาวนานมากกว่า iPhone รุ่นเก่ามากยิ่งกว่า 1 ชั่วโมง หรือบางครั้งอาจจะมากกว่านั้นขึ้นกับการนำไปใช้งาน ซึ่งถ้าหากอยู่ในสภาพภาวะอากาศที่ค่อนข้างจะร้อนหรือถูกแดดเป็นระยะเวลาที่ยาวนานจะทำให้แบตเตอรี่ลดลงได้รวดเร็วทันใจ แต่ว่า iPhone รุ่นนี้จะมีการปรับสภาพแล้วก็แบตเตอรี่จะลดลงได้ช้า ซึ่งเหมาะสมกับคนที่ชาร์จโทรศัพท์เพียงแค่หนึ่งครั้งต่อวัน และไม่ปรารถนาพกพาที่ชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยทุกแห่งให้หนักกระเป๋าอีกด้วย

iPhone 7 Plus ถือได้ว่าเป็นโทรศัพท์ในรุ่นท้ายๆของ iPhone ที่ได้มีการผลิตขึ้นมาเพียงแต่ไม่กี่ปีนี้รวมทั้งได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี แล้วก็คนยังมีการใช้อยู่ออกจะมากมาย และก็ยังมีความยุคใหม่ของเทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ และก็ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นนับได้ว่าเป็นรายละเอียดยิบย่อยของ iPhone รุ่นที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่า iPhone รุ่นก่อน และก็ถ้าเกิดเทียบกับโทรศัพท์มือถืออีกหลายยี่ห้อนั้นนับว่าเป็นรุ่นท็อป หรือตัวเลือกลำดับต้นๆที่ผู้คนกำลังมองหาเลยก็ว่าได้ ซึ่งแม้อยากรู้ข้อมูลรายละเอียดมากยิ่งกว่านี้ ผู้ใช้สามารถเดินเข้าไปที่ Apple shop หรือร้านขาย iPhone ทั่วไปที่มีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าได้เลย และก็เข้าไปซักถามข้อมูลหรือทดลองใช้งานหรือลองเล่นโทรศัพท์ดูกรได้ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้ต่อไป