ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟัง in ear กับข้อดีและการใช้งานหูฟังอย่างปลอดภัย  (Read 38 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
หูฟัง in ear หูฟังยอดนิยมเป็นอย่างมากในตอนนี้ เพราะในบางครั้งพวกเราก็ต้องการความเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะฟังเพลงแล้ววิ่งออกกำลังกาย หรือบางทีก็อาจจะฟังความรู้ที่จะใช้สอบ ซึ่งหูฟังแบบนี้มีหลายแบบหลายแบรนด์ให้เลือกใช้กัน  และมีดีไซน์ใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดระยะเวลา ที่จะตอบสนองต่อความต้องการของคุณนั่นเอง โดยวันนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงจุดเด่นของหูฟังชนิดนี้กันรวมทั้งวิธีการใช้หูฟังให้ไม่มีอันตรายมาฝากกันด้วย


หูฟัง in ear เสียงคมชัด ให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลง


หูฟังประเภทนี้เป็นหูฟังที่สะดวกต่อการพกติดตัว มีความเป็นส่วนตัวสูง และก็มีการดีไซน์มาเพื่อตัดเสียงรบกวนบริเวณด้วย รวมถึงมีน้ำหนักค่อนข้างเบา สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ ไม่ว่าจะเดินทางหรือบริหารร่างกายก็ตอบโจทย์ได้ทั้งนั้น และประหยัดเนื้อที่สำหรับเพื่อการจัดเก็บด้วย แถมยังสามารถให้อรรถรสสำหรับในการฟังเพลงที่คุ้มค่ามากมาย แต่ว่าถ้าเป็นหูฟังแบบครอบหูจะมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้เปลืองเนื้อที่สำหรับการจัดเก็บและก็จะนำเอาไปไหนก็ลำบาก เพราะเหตุว่ามีขนาดใหญ่เทอะทะนั่นเอง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องยอมรับเป็น เรื่องของประสิทธิภาพเสียงที่หูฟังแบบครอบหูจะตอบโจทย์ได้มากกว่า และพวกเรานั้นสามารถหาซื้อหูฟัง in earได้ตามท้องตลาดทั่วไป มีราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนกระทั่งหลายหมื่นบาท และก็หูฟังแบบงี้จะเป็นแบบ หูฟังจุกยัดในหู ส่วนปลายสายห้อยตกลงมาขนานกับหูพวกเรา ซึ่งถึงแม้การออกแบบของแต่ละแบรนด์จะแตกต่างกันไปบ้าง แต่โดยมากจะมีรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน และก็เพราะว่าคนส่วนใหญ่นิยมการใช้หูฟังกันมากขึ้น และไม่ค่อยเอาใจใส่เรื่องการใช้งานอย่างถูกต้องมากแค่ไหน เนื่องจากมองว่าเป็นเรืองเล็กน้อยเพียงเท่านั้น
แม้ว่าหูฟังจะมีบทบาทสำคัญที่ช่วยทำให้คุณนั้นผ่อนคลาย และก็ใช้เพื่อสำหรับการขับรถตอนที่จะต้องคุยโทรศัพท์ก็จริง แต่ว่าสิ่งที่คุณควรทำความเข้าใจไว้นั่นก็คือ เรื่องของระดับเสียงที่คุณสามารถยอมรับได้ แล้วก็เวลาที่คุณควรจะใช้สำหรับเพื่อการฟังหูฟัง โดยระดับเสียงที่ผู้ที่มีความชำนาญแนะนำไม่สมควรเกิน 85 เดซิเบล และสามารถฟังต่อเนื่องกันไม่เกินวันละ 8 ชั่วโมง รวมทั้งฟังโดยตลอดได้เพียงวันละชั่วโมงเท่านั้น เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการถนอมสุขภาพหู จำเป็นที่จะต้องทำตามอย่างคำแนะนำต่อไปนี้ด้วย

- ควรจะฟัง in ear headphone ด้วยระดับเสียงต่ำๆที่เป็นธรรมชาติสูงที่สุด และถ้าเกิดคุณนั้นใช้หูฟังครบชั่วโมงให้ท่านนั้นถอดหูฟังออกประมาณ 5-10 นาที เพื่อพักหูของเราบ้าง ถ้าคุณนั้นรู้สึกปวดเมื่อยหูหรือปวดหู บางทีอาจแปลงมาทดลองใช้หูฟังแบบครอบก็ได้ เพราะคุณจะได้ยินเสียงรอบกายภายนอกบ้างเป็นครั้งคราว ถือได้ว่าเป็นการผ่อนคลาย}หูไปในตัว ไม่ให้หูของคุณนั้นทำงานหนักเกินไป
ดังนั้นถ้าเกิดคุณอยากได้ซื้อหูฟังที่เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ ให้ท่านคิดถึงหูฟัง in ear ที่จะบ่งบอกถึงความเป็นตัวตนของคุณยิ่งขึ้น ที่สำคัญควรจะเลือกซื้อกับร้านที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วย เนื่องจากว่าจะมีการรับประกันผลิตภัณฑ์ หากเกิดความชำรุดเสียหาย และอยู่ในข้อตกลงที่ทางร้านกำหนด คุณสามารถส่งซ่อมได้ในทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรด้วย อย่าเห็นแต่ว่าของถูกอย่างเดียว ถูกแล้วสนองตอบต่อความต้องการได้เพียงใด ถ้าหากต้องการฟังก์ชั่นที่หลากหลายก็จะต้องจ่ายแพงกันหน่อย  มันคือเรื่องปกติมากกับการลงทุนซื้อของที่ตัวเองชอบใครๆ ก็ต้องการเสียเงินเสียทองครั้งเดียวให้สามารถใช้งานได้ช้านานไปเลย เนื่องจากว่าอาจไม่มีใครอยากซื้อหูฟังบ่อยๆหรอกจริงไหมล่ะ
รวมทั้งอย่าลืมเรื่องของการใช้งานหูฟังอย่างถูกต้องด้วย คุณไม่ควรปรับระดับเสียงของหูฟังให้ดังเกินไป ควรเอาเพียงแค่พอควร ด้วยเหตุว่า หูฟังหูฟัง in ear นั้นมันก็มีส่วนขยายของมันอยู่แล้ว ถ้าเกิดยิ่งปรับระดับเสียงจนกระทั่งสุดเวลาฟังจริงๆเสียงก็จะยิ่งดัง อาจก่อให้คุณนั้นปวดหู แล้วก็ถ้าหากไม่ยอมปรับปรุงพฤติกรรมนี้อาจมีผลต่อการได้ยินเสียงของหูสุดท้าย โดยเหตุนี้ประเด็นนี้ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่คุณไม่สมควรละเลยเด็ดขาด เพื่อคุณนั้นได้ดำเนินชีวิตอย่างมีความสุขกับหูฟังที่ตอบปัญหาให้ท่านได้ทุกสิ่ง ให้หูฟังที่คุณเลือกเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณตลอดไป จนกว่ามันจะเสียนั่นแหละ