ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สายจะทำยังไงถึงเลือกได้มีคุณภาพ  (Read 46 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone เป็นหูฟังที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ต้นสายปลายเหตุเป็นเนื่องจากถ้าหากเป็นแบบไร้สายจะทำให้เกิดความสะสบายสำหรับในการใช้งาน รวมถึงใครที่เป็นสายทำกิจกรรมก็ไม่มีความจำเป็นต้องมานั่งกังวลว่าจะเป็นเรื่องยุ่งยากในการใช้งาน เนื่องจากมีความคิดว่าสายกลุ่มนี้จะทำให้มีการไม่คล่องตัวในการใช้งาน แต่สิ่งที่สำคัญไปมากกว่านั้นก็คือในเรื่องเกี่ยวกับการเลือกแบบ หรือแนวทางเล็กน้อยที่น่าจะศึกษาเกี่ยวกับการเลือกหูฟังประเภทนี้ ด้วยเหตุนี้อย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า


หูฟังไร้สาย หนึ่งอุปกรณ์ดีๆที่คนที่รักในการออกกำลังกายควรมีไว้


1.จำพวกของหูฟัง

จริงๆ หากว่าเป็นแบบหูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone ในส่วนของจำพวกก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าโดยมากแล้วมันอาจจะไม่ได้สะดวกเท่าไรนักหากว่าพวกเราจะใช้แบบที่มีสายก็อาจจะทำให้มีการเกะกะ แต่ว่าไม่ใช่เพียงเท่านั้น เนื่องจากสำหรับจำพวกของหูฟังแบบไร้สายแน่ๆว่ามิได้ใช้เพียงแค่กับสมาร์ทโฟนอย่างเดียวแค่นั้น เพราะมันยังสามารถที่จะใช้กับวัสดุอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ได้อีกมากมาย ทั้งนี้ยังสามารถที่จะใช้งานได้กับโทรทัศน์ ซึ่งบางทีก็อาจจะมิได้มีเพียงแค่ในเรื่องของระบบ Bluetooth เพียงเท่านั้น แต่มีในส่วนของระบบอินฟราเรดสามารถที่จะใช้งานได้ไกลถึง 150 ฟุต ฉะนั้นในส่วนของจำพวกที่แตกต่างกันไปก็ขึ้นกับรูปแบบของการใช้งานด้วยเหมือนกัน
2. คุณภาพของเสียง

คุณภาพของเสียงก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่จะใช้สำหรับการตัดสินใจสำหรับในการเลือกหูฟังไร้สาย ทั้งนี้จะเห็นได้ชัดว่ามีหลายระบบหลายแบบที่เกิดขึ้นไล่ยาวมาจนในยุคปัจจุบัน แต่ว่าถ้าจะให้กล่าวถึงในส่วนของระบบยอดนิยมสำหรับในการใช้งานอยู่ในปัจจุบันนั้นจะมีอยู่ 2 แบบยอดนิยม และแบ่งตามระบบการใช้แรงงานของสมาร์ทโฟน ดังนี้

- aptX คือระบบที่มักจะใช้กันอยู่ในระบบเครื่องมือของแอนดรอยด์ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นจะมีประสิทธิภาพมากในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงาน ทำให้เสียงส่วนใหญ่ที่ออกมาเป็นเสียงที่มีคุณภาพ ทั้งนี้ยังสามารถที่จะใช้งานได้กับสมาร์ทโฟน หรือทีวีโดยทั่วไปได้อีกด้วย

- AAC คือระบบที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้งานกั ระบบปฎิบัติการของ Apple โดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็จะทำให้ระบบเสียงมีคุณภาพเช่นเดียวกัน คล้ายกับระบบแรกที่กล่าวมาแต่ว่าจะมีความพิเศษตรงที่คือระบบที่จะลดการเสี่ยงสำหรับในการเสื่อมคุณภาพของเสียงลงไปได้มาก
3. แบตเตอรี่

สำหรับแบตเตอรี่ที่จะเอามาใช้กับหูฟังไร้สาย หรือ Wireless headphone ส่วนใหญ่ควรจะเลือกแบบสามารถชาร์จได้ในตัวเอง และที่สำคัญควรเลือกที่มีคุณลักษณะในเรื่องของช่วงเวลาในการใช้งานที่ไม่ควรต่ำกว่า 20 ชั่วโมง ทั้งนี้จำต้องทำความเข้าใจเอาไว้ด้วยว่าหากหาคุณภาพของแบตเตอรี่นั้นเสื่อมลง คุณภาพของเสียงก็จะเสื่อมตามไปด้วยซึ่งควรควรจะมีการหมั่นตรวจสอบสุขภาพของแบตเตอรี่อยู่อย่างสม่ำเสมอ ป้องกันความเสี่ยงในการหย่อนคุณภาพ
4.ระบบตัวช่วย

ทางที่ดีแนะนำให้เลือกหูฟังแบบไร้สายที่มีระบบตัวช่วย NFC เนื่องจากว่าคือระบบที่จะก่อให้สัญญาณ Bluetooth สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อย่างมั่นคงถาวร และแจ่มชัดมากขึ้น แต่หากว่าไม่มีระบบตัวช่วยที่กล่าวมาก็จะมีผลให้เวลาเชื่อมต่อสัญญาณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความขาดๆหายๆหรือหลุดได้ง่ายๆ
5. การออกแบบของหูฟัง

แม้ในช่วงต้นเราจะกล่าวถึงในเรื่องของชนิดกันไปแล้ว แต่ทั้งนี้จะมีความต่างกับดีไซน์โดยชัดเจน ปัจจัยเป็นเพราะหากพวกเราเลือกที่จะดูในส่วนของดีไซน์ก็สามารถที่จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการทำกิจกรรมได้ดีเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าหากว่าเป็นวางแบบที่มีขนาดเล็กกระทัดรัดและก็มีน้ำหนักเบาไม่ทำให้เกะกะขัดขวางเวลาใส่ ก็จะก่อให้เวลาบริหารร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งหรือการทำกิจกรรมอื่นๆเป็นไปได้ง่ายดาย และไม่จำต้องไม่ค่อยสบายใจ
ด้วยเหตุนั้นนี่เป็นเคล็ดวิธีเล็กๆน้อยๆที่จะใช้สำหรับในการเลือกหูฟังไร้สาย ซึ่งอันที่จริงแล้วต่อให้เป็นเบอร์ใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยทดลองก็จะช่วยให้ได้รูปแบบที่ถูกใจ รวมทั้งตอบโจทย์ลักษณะของการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น แต่ว่าอย่างน้อยบางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องเลือกดูในส่วนของคุณภาพไม่ว่าจะเป็นจากวัสดุหรือระบบด้านในที่เหมาะสมเพื่อทำให้การใช้งานเป็นไปได้นานมากยิ่งขึ้น