ผู้เขียน หัวข้อ: ปั้ม brembo เป็นยังไง ดูอย่างไรอันไหนของจริงของเก๊  (Read 6 times)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 628
    • ดูรายละเอียด
ปั้ม bremboที่พวกเรามองเห็นจะอยู่บนล้อของรถจักรยานยนต์ เอาง่ายๆว่าหน้าที่หลักของเขาก็คือเอาไว้ควบคุมระบบเบรกว่าง่ายๆก็เป็นตัวออกคำสั่งให้ระบบเบรกของพวกเราดำเนินงานก้าวหน้าขึ้นนั่นเองล่ะค่ะ แน่ๆว่ารถทุกคันที่มีระบบแบบดิสเบรคก็จะต้องมีแม่ปั้มทุกคันแนวทางการทำงานของอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ ปั้มบนจะทำหน้าที่ในการจ่ายแรงกดดันน้ำมันจากการกดที่ก้านเบรคหรืออยากให้เกิดแรงกดดันในแม่ปั๊มไปตามสายที่มีน้ำมันเบรคในระบบค่ะแรงกดดันก็จะไปกดที่ลูกสูบอีกครั้งนึงที่ปั้มล่างให้บีบจานเบรคเพื่อห้ามล้อนั่นเองจ้ะปั้ม Brembo สำหรับห้ามล้อที่ใช้ในรถมอเตอร์ไซค์

ถ้าหากจะถามถึงความจำเป็นสำหรับการใช้ปั้ม brembo แล้วล่ะก็ต้องกล่าวว่ามีความสำคัญแน่นอนจ้ะโดยเฉพาะรถที่ใช้ระบบดิสเบรคแล้วเปลี่ยนมาใช้ระบบแต่งรถยนต์โดยการเพิ่มปั้ม brembo เข้าไปเพื่อให้สมรรถนะสำหรับเพื่อการเบรกเพิ่มมากขึ้นนั่นเองนอกจากนั้นแล้วยังเป็นเรื่อง ของความงามความเก๋ของบรรดาไบเกอร์ทั้งหลายแหล่ ที่นอกจากจะเน้นย้ำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการแต่งท่อแล้ว ในเรื่องเกี่ยวกับการแต่งล้อก็เป็นสิ่งจำเป็นไม่แพ้กันค่ะ ด้วยเหตุนี้สำหรับเพื่อการที่พวกเราจะเลือกซื้อปั้ม brembo พวกเราจำเป็นจะต้องดูให้ดีค่ะเนื่องจากในสมัยนี้มีผู้ผลิตจำนวนมากทำของเหมือนออกมาขายนั่นก็คือของเอาอย่างซึ่งเราเรียกว่าของเทียมนั่นเองจ้ะ

ดังนั้นวันนี้พวกเรามาดูกันว่าเราจะมีวิธีการดูอย่างไรว่า ปั้ม Brembo อันไหนเป็นปั๊มของแท้หรือของปลอม

1. บัตรค้ำประกัน

นี่เป็นสิ่งแรกที่เราจำเป็นจะต้องดูจ้ะสำหรับการซื้ออะไหล่ทุกชิ้นจากเรนโบว์ เขาจะมีบัตรค้ำประกันแนบมาให้ด้วยเสมอเพื่อเป็นการค้ำประกันว่าอะไหล่ที่พวกเราซื้อไปเป็นของแท้ร้อยเปอร์เซ็นต์ซึ่งบัตรค้ำประกันนี้จะอยู่ในคู่มือของผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Brembo และก็เมื่อพวกเราเจอบัตรค้ำประกันอันนั้นแล้วค่ะให้พวกเราขูดแถบสีเทาหลังบัตรออกมาจะมีตัวเลข 6 ตัวหลัก พวกเราสามารถนำรหัสนั้นไปค้นหาในเว็บของ Brembo นั่นก็คือ website www.Original Brembo.com เพื่อตรวจดูรวมทั้งการันตีว่าผลิตภัณฑ์ที่พวกเราซื้อมาเป็นของแท้นี่คือกรรมวิธีวิเคราะห์พื้นฐานที่เป็นต้นแบบการตรวจทานที่ง่ายที่สุดค่ะเพราะพวกเราสามารถทำได้เลยในร้านที่พวกเราไปเลือกซื้อโดยการเข้าเว็บไซต์ผ่านสมาร์ทโฟนของพวกเรานั่นเองค่ะและหากพบว่ารหัสไม่ตรงกับผลิตภัณฑ์พึงจะรำลึกไว้ได้เลยว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นของปลอม

2)   ราคา

สำหรับเพื่อการซื้อผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Bremboค่ะพวกเราควรต้องตรึกตรองในเรื่องของราคาเป็นหลักก็เลยหากพวกเราเห็นราคาของผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นหรือแม้แต่ปั้มแบมโบ้ก็ตามมีราคาต่ำลงมากยิ่งกว่าสินค้าชิ้นเดียวกันในร้านอื่นๆๆชนิดที่เรียกว่าต่ำกว่ามากมายจนกระทั่งน่าตกใจเราควรจะดวงใจจ้ะว่าสินค้าชิ้นนี้บางทีก็อาจจะเป็นของเลียนแบบก็ได้เพราะดีลเลอร์ในประเทศที่จำหน่ายสินค้า ให้กับแบรนด์โบมีไม่มากมายค่ะซึ่งแต่ละเจ้าก็จะตั้งราคาไว้ไล่เลี่ยกันหรือเท่าเท่ากันด้วยไปแล้วก็ในเรื่องที่ถ้าหากร้านที่พวกเราเดินเข้าไปซื้อราคาแพงที่ต่ำกว่าร้านอื่นมากๆเถ้าแก่จะ ได้กำไรจากส่วนไหน ถ้าว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้นเป็นของแท้ แน่ๆจ้ะว่า การจะขายราคาถูกมากมายๆได้สินค้าชิ้นนั้นย่อมจะต้องมีต้นทุนต่ำลงยิ่งกว่าธรรมดามากถึงถึงแม้ว่าเจ้าของร้านจะขายในราคาที่ถูกก็ยังได้กำไรอยู่นั่นเองจ้ะเนื่องจากว่าสิ่งที่พวกเราควรต้องทราบและก็พึงระลึกไว้เสมอว่าไม่มีเถ้าแก่ผู้ใดกันที่จะยอมขายของในราคาต่ำลงยิ่งกว่าทุนจนตนเองขาดทุนแน่ๆ นอกจากนี้แล้วค่ะในกรณีที่มีป้ายสินค้าลด 30 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราจำเป็นจะต้องสนใจแล้วก็ที่สำคัญพวกเราควรจะต้องสงสัยเอาไว้ก่อนจ้ะว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เพราะอะไรถึงสามารถลดราคาได้มากขนาดนี้ โดยอาจจะจำต้องลองซักถามจากเจ้าของร้านแล้วก็ฟังเหตุผลเพื่อนำมาพิเคราะห์อีกรอบนึงจ้ะแล้วก็อย่าเพิ่งเชื่อโดยเด็ดขาดค่ะว่าสินค้าชิ้นนั้นจะเป็นสินค้าของแท้

3)  ตัวแทนขาย

อีกหนึ่งวิธีที่เราจะสามารถพิจารณาผลิตภัณฑ์ว่าเป็นของใช่หรือของที่ไม่ใช่ของจริงก็คือมองที่ตัวแทนจัดจำหน่ายค่ะโดยที่พวกเราบางทีอาจจะจำต้องทำการตรวจทานรายนามตัวแทนจัดจำหน่ายของผลิตภัณฑ์แบรนด์ Brembo ซึ่งสามารถตรวจดูได้ในเว็บไซต์ของ Brembo ด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าบางโอกาสค่ะอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีร้านที่ทำการรับผลิตภัณฑ์จากตัวแทนขายของ Brembo มาขายอีกทีนึงซึ่งแน่ๆว่าอาจจะมีทั้งสินค้าที่รับมาจริงเป็นของจริงแล้วก็เอาสินค้าของที่ไม่ใช่ของแท้มาขายผสมปนเปกันก็ได้ดังนั้นแล้วเราควรต้องตรวจสอบตัวแทนจำหน่ายให้ดีว่าเป็นตัวแทนขายที่ทำ Bremboตั้งให้ไหม