ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเกมส์จะดูแลให้ดียังไง  (Read 11 times)

mznta_kikat09

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด
จริงๆถ้าเกิดจะพูดถึงเครื่องเกมส์หลายท่านก็บางครั้งก็อาจจะระลึกถึงหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบ PS4 หรือบางทีอาจเป็นเครื่องเกมส์ นำพาซึ่งแน่ๆว่าสายเกมเมอร์ทั้งหลายแหล่คงไม่มีใครถูกใจเกมส์ที่ดูแล้วเลอะเทอะ รวมทั้งยิ่งถ้าเกิดเอาออกไปเล่นข้างนอกก็ยิ่งน่าอาย เนื่องจากว่าดังเป็นการแสดงว่าพวกเราไม่ได้ให้คนรักษาความสะอาดวิธีดูแลเครื่องเกมส์ PS4 สำหรับสาวกคนเล่นเกมและเหล่าเกมเมอร์


ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางแก้ที่ง่ายที่สุดเป็นจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจขั้นตอนการทำความสะอาดหรือเคล็ดวิธีเล็กน้อยที่จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการทำความสะอาดโดยยิ่งไปกว่านั้น ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าหากว่าใครกันแน่อยากทราบแล้วรวมทั้งอย่าคอยช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า

1. หาที่เก็บ

โดยส่วนใหญ่ถ้าว่าเป็นเกมส์แบบเครื่องเกมส์ พกพาที่เราสามารถเอาไปเล่นภายนอกได้ก็ชอบมีกระเป๋าหรือที่เก็บแถมมาให้แต่ถ้าเกิดว่าไม่มีแนะนำว่าควรรีบหาเอามาไว้ต้นสายปลายเหตุเป็นเพราะถ้าหากว่าในระยะเวลาใดก็ตามที่เราไม่ได้เล่นแล้วเก็บเอาใส่กระเป๋าไว้โดยที่ข้างในกระเป๋าเองก็จำเป็นต้องเก็บของอื่นๆอาจส่งผลให้มีการขูดกันระหว่างสิ่งของต่างๆพวกนั้นทำให้เครื่องเกมเป็นรอยได้ แม้กระนั้นไม่ใช่แค่ควรต้องเก็บในระหว่างที่นำเอาเอาออกไปเล่นนอกบ้านแค่นั้นเนื่องจากว่าในบ้านเองการมีที่เก็บหรือมีกระเป๋าใส่โดยเฉพาะอย่างยิ่งจะช่วยคุ้มครองปกป้องการสะสมของที่ฝุ่นละอองไม่ว่าจะเป็นในช่องทิ่มต่างๆหรือบริเวณตัวเครื่องเองก็ตาม

2. ใช้ผ้าชำระล้าง

แล้วในเรื่องของการชำระล้างเครื่องเกมส์นำพาบรรดานักเล่นเกมทั้งหลายบางทีก็อาจจะไม่ค่อยได้ตั้งใจในประเด็นนี้มากนักฉะนั้นก็บางครั้งก็อาจจะเลือกใช้อุปกรณ์ชำระล้างไม่เหมาะสมโดยเฉพาะการใช้ทิชชู่หรือไม้ปัดฝุ่น สิ่งแรกเริ่มจากการใช้ไม้ปัดฝุ่นก่อนจริงๆแล้วนี่เป็นอุปกรณ์ที่ไม่ชี้แนะเป็นเพราะเหตุว่ามีขนาดใหญ่มากจนเกินไปและก็ที่สำคัญอาจจะทำให้ฝุ่นที่เกาะอยู่บริเวณตัวเครื่องกระจายเข้าไปตันอยู่ภายในช่องเสียบต่างๆของตัวเครื่อง ซึ่งบางทีอาจจะคือปัญหาทำให้ไม่สามารถเล่นเกมได้ในวันหลังนอกจากไปจากนี้แล้วการใช้ทิชชูก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในกรณีที่ไม่เหมาะสมเพราะเหตุว่าเนื่องจากเวลาเราถูเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็คทรอนิกส์ต่างๆเราจะมองเห็นเลยว่าผู้ที่ติดอยู่ของกระดาษทิชชูบางครั้งก็อาจจะติดอยู่ที่ตัวเครื่องอย่างเดิมไม่เหมือนกับการได้รับกระบวนการทำความสะอาดฉะนั้นลู่ทางที่ดีที่สุดเป็นการเลือกใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เพราะเหตุว่าเป็นผ้าที่สามารถช่วยเก็บกักที่ฝนได้อย่างดี รวมทั้งที่สำคัญคือไม่ทำให้ตัวเครื่องเป็นรอย

3. น้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดซึ่งจะขาดไปมิได้หากว่าเราปรารถนาที่จะทำความสะอาดเครื่องเกมส์ต้นเหตุเป็นเพราะเหตุว่าน้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดโดยมากจะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฆ่าเชื้อโรคและคุ้มครองปกป้องการสั่งสมของแบคทีเรียที่ติดอยู่ตามปุ่มกดหรือบริเวณตัวเครื่องเพราะเหตุว่าบางคราวพวกเราอาจจะจับเกมส์ขณะที่พวกเราไปจับสิ่งสกปรกมาแล้วมิได้ล้างมือทำให้แบคทีเรียหรือเชื้อโรคเหล่านี้ฝั่งตัวไปตามปุ่มกดของเกมส์ และก็ไมจำต้องกลัวว่าตัวเครื่องจะถูกแอลกอฮอลล์กัดมูลเหตุเป็นเพราะเหตุว่าแอลกอฮอลล์ที่เลือกใช้เป็นแบบ 50-70%ด้วยเหตุดังกล่าวสามารถที่จะทำความสะอาดเชื้อโรคได้อย่างแน่แท้ที่สำคัญยังช่วยลดการเสี่ยงสำหรับการติดเชื้อได้อีกด้วย หรือถ้าว่าใครกันแน่ที่ไม่แน่ใจที่จะใช้แอลกอฮอล์โดยตรงทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาโดยยิ่งไปกว่านั้นก็ได้

4.แผ่นเกมส์ก็จำเป็นจะต้อง

หลายท่านพอทราบกระบวนการทำความสะอาดก็จะพึงพอใจชำระล้างเพียงตัวเครื่องสิ่งเดียวแต่ว่าเอาจริงๆบอกเลยว่านี่เป็นเรื่องที่คิดผิดเป็นอย่างมากเพราะเหตุว่าตามความจริงจะต้องทำความสะอาดแผ่นเกมส์ที่จะใส่เข้าไปด้วยโดยบางครั้งก็อาจจะใช้สินค้าในการชำระล้างดัวเดียวกับที่ชำระล้างตัวเครื่องและบางทีก็อาจจะใช้เป็นผ้าไมโครไฟเบอร์แบบเดียวกันสำหรับการขัดถูฝุ่นออกก็ได้ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดคิดแล้วว่าไม่ได้อยากที่จะเล่นเครื่องเกมส์ที่สกปรกชี้แนะว่าให้ทำความสะอาดอยู่ตลอดหรือจะพูดได้ว่าทำความสะอาดทุกๆครั้งหน้าจากที่มีการเอาออกมาใช้งานเลยก็ได้และก็อย่างที่กล่าวว่าถ้าหากคนไหนกันที่กลัวว่าตัวเครื่องจะเป็นรอยยิ่งชี้แนะว่าควรจะที่จะควรจะมีกระเป๋าเก็บแล้วก็อยู่ที่บ้านเงก็ควรที่จะเก็บด้วยเหตุว่าหากว่าเป็นผู้ที่รักจริงๆก็อาจจะไม่อยากให้เลอะเทอะแม้แต่น้อย