ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกใช้กระเป๋าให้เป๊ะให้ปังสำหรับหญิง  (Read 14 times)

jangna097narak

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 597
    • ดูรายละเอียด
อีกหนึ่งปัจจัยที่พวกเราจะขาดเสียมิได้เลยล่ะค่ะสำหรับคุณสุภาพสตรีทั้งหลายนั้นก็คือกระเป๋า นั่นเองจ้ะซึ่งไอเทมนี้เป็นอีกหนึ่งหมวดที่เราควรจะมีติดบ้านไว้ และที่สำคัญพวกเรามิได้มีกระเป๋าการแค่คนละใบเดียวค่ะ อย่างต่ำก็ต้องมี 2 3 หรือ 4 ใบ เพราะพวกเราต้องเลือกใช้กระเป๋าของพวกเราให้เข้ากับโอกาสต่างๆนั่นเองค่ะแต่ว่าวันนี้เราจะรู้ได้อย่างไรว่ากระเป๋าที่พวกเราเลือกใช้นั้นเข้ากับบุคลิกลักษณะของเราหรือเปล่าเหมาะสมกับช่องทางต่างๆไหมซึ่งวันนี้พวกเราก็มีวิธีการเลือกกระเป๋าให้เราใช้แล้วเป๊ะปังในสไตล์ของท่านมาฝากค่ะกระเป๋า ไอเทมสำคัญคู่ใจที่จำเป็นมากสำหรับผู้หญิงกระเป๋าแบบต่างๆว่าด้วยเรื่องของรูปทรงกระเป๋าสำหรับผู้หญิงเราแล้วล่ะก็ไม่ได้มีน้อยเลยทีเดียวล่ะจ้ะ ณ ปัจจุบันนี้จากการสำรวจพบว่าในตลาดมีกระเป๋าสำหรับสตรีทรงต่างๆมากกว่า 12 แบบโดยการขาดซึ่งวันนี้เราจะขอยกตัวอย่างเพียงบางตอนมาเล่าสู่กันฟังว่ามีกระเป๋าแบบอย่างใดบ้าง

1. กระเป๋า แบบ Shoulder bag หรือแบคแพค รูปแบบของกระเป๋าประเภทนี้จะเป็นกระเป๋าสะพายไหล่มีนานัปการทรงรวมไปถึงขนาดก็มากมาย แต่โดยส่วนมากแล้วจะมีขนาดออกจะใหญ่เหมาะกับเอาไว้ใส่ของเยอะมากชนิดที่ว่าไปพักแรมที่ไหนก็ได้ 1 วัน 1 คืน 2 วัน 1 คืน 3 วัน 2 คืนก็ว่ากันไปค่ะ กระเป๋าประเภทนี้ก็เลยเหมาะสำหรับการเดินทางที่จำเป็นต้องอาศัยความสะดวกสบายกระชับละไมเมื่อยไหล่จนถึงเกินความจำเป็น

2. กระเป๋า คลัช เป็นประเภทที่ใช้แล้วเรียบหรูดูดี เพราะกระเป๋าทรงนี้เขาไม่มีสายสะพายไม่มีหูหิ้วลักษณะจะไม่เป็นทรงสี่เหลี่ยมหลากหลายต้นแบบซึ่งการใช้ก็ให้ถือไว้ในมือหรือคีบไว้ใต้วงแขนนั่นเองล่ะจ้ะกระเป๋าจำพวกนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้สำหรับเพื่อการออกงานช่วงกลางคืนหรือในปัจจุบันนี้เขาอย่างมีสไตล์ที่ดีไซน์ออกมาสำหรับให้ใช้ในงานตอนกลางวันได้อีกด้วยก็จะเป็นแนว Street Look นั่นเองค่ะ

3. กระเป๋า แบบ Handheld Back เป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้วแบบสั้นๆค่ะไม่มีสายยาวถึงไม่อาจจะใช้สะพายไหล่ได้แม้กระนั้นในปัจจุบันนี้ออกแบบก็ได้แปรไปแถมสายสะพายแบบยาวมาให้ด้วยล่ะด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราก็เลยสามารถใช้ได้ทั้งวิวสั้นๆควงแขนหรือจะสะพายไหล่เหมาะกับใช้ในทุกๆกิจกรรมเลยล่ะค่ะ

4. กระเป๋า แบบ hobo ลักษณะของกระเป๋าจำพวกนี้จะคล้ายย่ามส่งของเขาจะยาวๆย้วยๆมีนานัปการขนาดตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่และก็ที่สำคัญมีซิปข้างบนพร้อมตะพายได้อีก

5. บัคเก็ต เป็นกระเป๋า ที่มีรูปทรงเตี้ยๆคล้ายกระเช้ามีสายสะพายยาวนานาประการขนาดจ้ะ ซึ่งโดยส่วนมากเวลาที่กระเป๋าประเภทนี้ออกมาก็จะมีหลากหลายไซส์สามารถใช้ได้เป็นแพ็คเกจเดียวกันตั้งแต่ขนาดเล็กขนาดกลางขนาดใหญ่เลยทีเดียวล่ะจ้ะ
การเลือกสีกระเป๋า

นับว่าเป็นต้นสายปลายเหตุที่มีความสำคัญมากมายอย่างยิ่งจริงๆล่ะค่ะ เนื่องจากสีของกระเป๋าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมลุคของเราให้เป็นไปในทิศทางที่พวกเราต้องการนั้นเองล่ะอาทิเช่น หากอยากได้ลุคที่ดูเป็นระเบียบออกจะเป็นทางการก็บางครั้งก็อาจจะใช้กระเป๋าทรงใหญ่สี่เหลี่ยมสีดำหรือบางทีอาจจะอยากได้แนวสตรีทลูกก็สามารถเลือกใช้สีดำได้แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะเป็นแบคแพคใบเล็ก ถ้าหากต้องการดูดีจำต้องใช้สีแก่ถ้าเกิดอยากดูละมุนต้องใช้สีอ่อน แม้กระนั้นไม่แนะนำให้ใช้สีเจ็บๆสดๆจนถึงเกินความจำเป็นนะคะเนื่องจากว่าเป็นกระเป๋าที่เราจำเป็นที่จะต้องพิถีพิถันกับการเลือกเสื้อผ้าไปอีกถ้าหากพวกเราแมตกันไม่ดีแล้วล่ะก็นอกเหนือจากการที่จะไม่ฟังแล้วยังจะพังทลายอีกด้วยจ้ะ
กระเป๋ากับรูปร่าง

สาวๆที่มีรูปร่างทรงตัวบนออกจะใหญ่ชี้แนะว่าอย่าใช้กระเป๋าสำหรับสะพายข้างที่หูสั้นเกินความจำเป็นจ้ะเพราะกระเป๋าอย่างงี้เมื่อตะพายเข้าไปแล้วตำแหน่งของตัวกระเป๋าจะอยู่ที่ใต้จั๊กกะแร้พอดีก็จะยิ่งทำให้ช่วงตัวด้านบนพวกเราใหญ่ขึ้นไปอีกไม่สมควรเอาเลยล่ะค่ะพยายามใช้การถือกระเป๋าหรือใช้กระเป๋าสำหรับสะพายที่ความยาวของตัวกระเป๋าไปตกอยู่ในช่วงเอวหรือบั้นท้าย ผู้หญิงที่มีช่วงล่างใหญ่ แน่ๆว่าจะเป็นสาวๆที่มีบั้นท้ายผาย การเลือกกระเป๋าก็จะตรงกันข้ามกับสาวๆที่มีรูปร่างช่วงบนใหญ่และจ้ะ สิ่งที่ควรหลบหลีกก็คือเราไม่ควรจะใช้กระเป๋าที่ตะพายแล้วความยาวไปตกอยู่ที่บั้นท้าย สาวจ้ำม่ำจะค่อนข้างจะมีเนื้อมีหนังหมดทั้งตัวโดยเหตุนั้นแล้วข้อเสนอแนะชื่อยาเลือกใช้กระเป๋าที่มีขนาดเล็กหรือกระเป๋าใบเล็กสายเล็กเราจะมีผลให้ดูไม่สมดุลและที่สำคัญจะดูตัวตันขึ้นไปอีกด้วยล่ะค่ะ สาวตัวเล็กไซส์ mini ไม่ควรใช้กระเป๋าที่มีความยาวจนเกินความจำเป็น เนื่องจากจะทำให้เรายิ่งดูตัวเล็กไม่ได้ส่วนสัด