ผู้เขียน หัวข้อ: OLED TV LG เป็นอย่างไร เพราะอะไรจึงกลายเป็นโทรทัศน์แห่งการดูภาพที่เยี่ยมที่สุด  (Read 14 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 17
    • ดูรายละเอียด
หากจะกล่าวเรื่องของโทรทัศน์ สิ่งที่พวกเราจะมองเห็นสิ่งที่แตกต่างได้อย่างแจ่มแจ้งระหว่างโทรทัศน์สมัยนี้กับทีวียุคเก่า สิ่งแรกเลยก็คงเป็นเรื่องของ Body หรือว่าตัวเครื่องนั่นเองล่ะจ้ะ แต่ยิ่งไปกว่านี้ยังมีสิ่งที่แตกต่างกันข้างในอย่างมากมายเรียกว่าเป็นนวัตกรรมสู่การรับชมภาพที่ยอดเยี่ยมที่สุด ตอนนี้ก็เห็นจะเป็น OLED TV LG นั่นเองจ้ะ  คนไม่ใช่น้อยอาจจะไม่ค่อยชินหูแต่ว่าหากพูดถึง LCD TV กับ LED TV แล้วเราก็หลายท่านอาจรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ OLED TV LG  กันบ้างค่ะว่าคืออะไร เพราะอะไรจึงได้ขึ้นชื่อว่า เป็นนวัตกรรมที่ดีที่สุดแห่งการดูภาพยนต์


OLED TV LG  สุดยอดนวัตกรรมที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมภาพยนต์

OLED คือ Organic Light-Emitting Diodes เป็นจอภาพที่ได้รับการพัฒนาเรียกว่าเป็นนวัตกรรมที่ดีขึ้น ซึ่งถูกปรับปรุงขึ้นมาแทนที่เทคโนโลยีจอภาพอย่าง LCD นั่นเองค่ะ รูปแบบของ OLED จะมีลักษณะคล้ายกับแผ่นฟิล์มซึ่งใช้หลักการสำหรับเพื่อการทำงานโดยการกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้าในการสร้างให้กำเนิดภาพทำให้สามารถแสดงภาพได้ขณะที่หน้าจอโค้งงอได้อีกด้วย อย่างที่เราจะเห็นข่าวว่าในขณะนี้รูปร่างของจอทีวีไม่ได้เป็นแค่จอสี่เหลี่ยมเป็นแบบตรงอีกต่อไป แต่ว่ายังมีความโค้งงอของหน้าจออีกด้วย
หลักการทำงานของ OLED

OLED เป็นหลอดชนิดที่มีความสามารถสำหรับเพื่อการผลิตแสงได้ด้วยตัวเองค่ะ เมื่อได้รับพลังงานจากไฟฟ้าซึ่งทำให้ลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการทำงานที่ซับซ้อนลงไปได้เยอะมากมายเลยอย่างยิ่ง และก็ที่สำคัญขั้นตอนของการใช้แสงสว่างแบล็คไลท์สำหรับเพื่อการฉายแสงทางด้านหลังของจอภาพก็โดนน้อยลงไปด้วยทำให้เป็นทีวีประหยัดแสงสว่างในจุดที่เป็นแสงสีดำ และยังช่วยปรับให้ภาพที่เป็นสีดำนั้นมีความคมชัดเพิ่มมากขึ้น โดยเหตุนั้นแล้วจอภาพแบบ OLED ซึ่งเป็นประเภทที่ใชัพลังงานน้อยลงและไฟฟ้า แถมยังมีน้ำหนักเบาและมีความหนาที่น้อยกว่าจอภาพในจำพวกที่มีก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกด้วย พูดอย่างง่ายๆค่ะว่าข้อดีของ OLED TV LG ก็คือเป็นจอภาพที่บางกว่า เบากว่า ความคมชัดมากกว่า ใช้พลังงานหรือว่ากินไฟน้อยกว่า ที่สำคัญทุนสำหรับเพื่อการผลิตยังน้อยกว่าอีกด้วย ยิ่งกว่านั้นแล้วในเรื่องของความยืดหยุ่นยังมีมากยิ่งกว่าทีวีในรุ่นก่อนๆจ้ะแล้วยังสามารถโค้งงอได้อีกด้วย
กว่าจะมาเป็น OLED TV LG

OLED เป็นเทคโนโลยีจอภาพ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากหน้าจอ 2 ชนิดจ้ะ

1. ประเภท Passive Matrix หรือ PMOLED เป็นจอภาพที่มีราคาค่อนข้างถูกจ้ะ เพราะว่าผลิตได้ง่ายแต่จะมีข้อเสียก็คือสนองตอบได้ช้าไปบ้าง รองรับความละเอียดได้ไม่เกิน 1 Pixel แล้วก็มีจุดด้อยในเรื่องเกี่ยวกับการกินไฟมากอีกด้วย

2. ชนิด Active Matrix หรือจอภาพแบบ AMOLED เป็นจอภาพที่ใช้พลังงานน้อยกว่าแบบ Passive Matrix ค่ะ ในแต่ก่อนจอแบบนี้จะมีราคาออกจะสูงพอสมควร ผลิตได้ยากใช้ทรานซิสเตอร์สำหรับเพื่อการควบคุมระดับความเข้มของแสงรวมทั้งยังสามารถแสดงรายละเอียดได้สูงขึ้นยิ่งกว่าจอภาพแบบแรกอีกด้วย
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วจอภาพจำพวก Passive Matrix จึงนำมาใช้ในกรุ๊ปของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กจ้ะ อย่างเช่นวิทยุแล้วก็รีโมทคอนโทรล จึงไม่ต้องใช้ความละเอียดสูง เน้นทุนสำหรับการผลิตที่ต่ำกว่า ส่วนจอภาพจำพวกอาชีพไนตริกก็จะถูกประยุกต์ใช้กับวัสดุอุปกรณ์ที่มีความละเอียดสูงขนาดเล็ก อย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ดิจิตอล เป็นต้น เนื่องจากว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันมีการปรับปรุงไปอย่างเร็วทำให้ปัจจุบันนี้จอภาพชนิด Active Matrix ได้ถูกนำมาปรับปรุงสำหรับการใช้ในสินค้าต่างๆรวมไปถึง ทีวีที่ใช้ OLED เป็นส่วนประกอบอีกด้วย
เพราะเหตุใด OLED TV LG  จึงควรจะมีจอภาพแบบโค้งจากความสามารถของจอภาพแบบ OLED ซึ่งมีความสามารถสำหรับเพื่อการแสดงภาพแบบโค้งได้จ้ะ จึงทำให้มีการเรียนรู้ในเรื่องของสมรรถนะสำหรับเพื่อการรับชมเพื่อให้มีความสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น จึงได้มีการคำนวณด้วยหลักวิทยาศาสตร์ซึ่งจะช่วยสร้างระยะห่างระหว่างสายตากับหน้าจอภาพที่เท่ากันทุกตำแหน่งทำให้ไม่ว่าพวกเราจะมองดูไปยังตำแหน่งใดของจอภาพ ขนาดของภาพจะสม่ำเสมออยู่ตลอดเวลาจบปัญหาเรื่องความผิดเพี้ยนของภาพแล้วก็ที่สำคัญทำให้อรรถรสสำหรับการรับชมความบันเทิงต่างๆจากจอทีวีมีความเหมือนจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
ฉะนั้นแล้ว OLED TV LG จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีเยี่ยมค่ะ สำหรับผู้ใดที่กำลังมองหาทีวีไว้ดู เพราะว่านอกเหนือจากในเรื่องของความคมชัดของภาพที่เหมือนจริงมากเพิ่มขึ้นแล้ว ยังมีระบบปฏิบัติการอื่นๆอีกมากมาย เพื่อสร้างความสนุกสนานและความเพลิดเพลินให้เราได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย