ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องปิ้งขนมปังกับนวัตกรรมการทำอาหาร  (Read 12 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
ว่าด้วยเรื่องของนวัตกรรมต่างๆด้านการปรุงอาหาร ณ เดี๋ยวนี้ก็เรียกว่ามีการพัฒนาไปเป็นอย่างมากตามที่พวกเราจะมองเห็นการพัฒนาแบบของกินต่างๆออกมา เพื่ออำนวยความสะดวกให้พวกเราแต่ยังคงความสดใหม่ แล้วก็เรียกว่ามีการรองรับความต้องการของผู้ใช้งานมากที่สุด แล้วนอกจากของกินที่มีความเจริญก้าวหน้าทางด้านการปรุงรวมทั้งรูปแบบของของกินแล้ว ยังมีเรื่องของเทคโนโลยีทางเครื่องไม้เครื่องมือหรืออุปกรณ์ที่มีพัฒนาการมาเป็นอย่างมากด้วยเหมือนกัน ทั้งเรื่องของของคาว รวมทั้งเรื่องของขนมหวาน อย่างเช่น เครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) และเครื่องครัวต่างๆ มากมาย เรียกว่านวัตกรรมก็เป็นช่องทางที่ดีสำหรับในการสร้างอาชีพ รวมทั้งเป็นโอกาสสำหรับการที่พวกเราจะสามารถทำเมนูอาหารใหม่ๆ ด้วยเรื่องของนวัตกรรมต่างๆ พวกนี้เอง ก็เป็นการทำให้วงจรของเครื่องใช้ต่างๆบางชิ้นอยู่ได้นานบางชิ้นอยู่ได้สั้น เนื่องจากความที่โลกของเรามีการพัฒนาปรับปรุงนวัตกรรมต่างๆ เข้ามาใหม่ และสิ่งพวกนี้จะเข้ามาตอบแทนเครื่องมือเก่าอยู่เสมอ

มื้อเช้าของคุณจะเป็นเรื่องง่าย กับเครื่องปิ้งขนมปังที่น่ามีไว้ติดบ้าน


กล่าวถึงเรื่องของของกิน เราจะพบว่าลักษณะของการทานอาหารของสังคมไทยพวกเราเองก็แปรไปเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะ อย่างที่เราจะเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดก็คือ แต่ก่อนเรารับประทานข้าวเป็นหลัก แต่ตอนนี้ด้วยความที่สังคมแล้วก็วัฒนธรรมบ้านเราแปรไป วัฒนธรรมบ้านเรามีความเป็นตะวันตกมากเพิ่มขึ้น นอกจากนี้สังคมและไลฟ์สไตล์ที่เราเป็น ที่ต้องการความเร่งรีบและความสะดวกสบาย โดยเหตุนี้แล้วของกินที่เราทานก็เลยมีแบบที่เปลี่ยนไปด้วย คือปัจจุบันนี้พวกเรานิยมหันมาทานขนมปัง กับกาแฟ เป็นมื้อเช้า หรือทานขนมเค้กกับกาแฟเป็น เป็นต้น ด้วยเหตุนี้แล้วหลายบ้านก็เลยนิยมมีเครื่องปิ้งขนมปังติดบ้านเอาไว้ เรียกว่าเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกได้มากเลยทีเดียวล่ะจ้ะ
แล้วความที่เครื่องปิ้งขนมปัง ยังมีอีกเยอะมากหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Cool Touch หรือ สัมผัสเย็น คือการที่ตัวเครื่องปราศจากความร้อนหรือไม่ร้อนมาก เมื่อเราเผลอเอามือไปจับโดนตัวเครื่องจึงไม่ร้อนมือนั่นเองจ้ะ มาถึงจุดนี้ หลายคนบางทีอาจจะยังไม่ทราบว่าเครื่องปิ้งขนมปังที่มีขนาดใหญ่ ไม่ใช่เครื่องเล็กที่ใช้ในครัวเรือน ฉะนั้นตัวเครื่องก็จะมีความร้อนที่เกิดขึ้นจากแท่งให้ความร้อนที่มีอุณหภูมิหลายร้อยองศา ตัวเครื่องจึงต้องเป็นเครื่องที่ทำความร้อนได้ดี และก็ที่สำคัญ เครื่องใหญ่อย่างนี้เหมาะสมกับการประกอบอาชีพ หรือการเปิดร้านมากเลยทีเดียวจ้ะ  เพราะเหตุว่าเครื่องใหญ่สามารถปิ้งขนมปังได้เยอะมาก หรือเครื่องปิ้งขนมปัง บางรุ่นสามารถปิ้งขนมปังได้มากถึง 1,000 แผ่น ต่อชั่วโมงจ้ะ เรียกว่าเป็นนวัตกรรมทางด้านวัสดุอุปกรณ์ปรุงอาหารโดยแท้เลยล่ะ ในแง่ของเครื่องปิ้งขนมปัง
อย่างที่เล่าไปในตอนแรกจ้ะว่า ในสถานการณ์ที่เราเร่งรีบ หรือในสถานการณ์ณ์ปัจจุบันที่เราต้องการความสะดวก สิ่งที่เราปรารถนาคือความเร็วสำหรับในการกินอาหาร หรือจะเรียกแบบง่ายๆว่ายุคนี้พวกเราจะต้องทำเวลาจะมานั่งทำอาหารเป็นเรื่องเป็นราวในตอนเช้าก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากแล้วล่ะจ้ะ อาหารแบบง่ายๆที่เราสามารถทานได้ที่บ้าน หรือว่าเอาขึ้นไปทานบนรถได้เลยก็คือ ขนมปังปิ้ง โดยอาศัยเครื่องปิ้งขนมปังขนาดเล็กแบบที่ใช้ในครอบครัว นอกเหนือจากการทานขนมปังปิ้งแบบเพียวๆแล้วเรายังสามารถเอามาปรับใช้เป็นเมนูอาหารอื่นๆได้อีกด้วย โดยเหตุนั้นแล้วเพื่อให้เครื่องมือของพวกเราอยู่นานอยู่ทน วันนี้พวกเราจึงควรต้องดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ซึ่งวันนี้เรามาดูกันจ้ะว่าเราจะต้องทำยังไงกันบ้าง
1.) เริ่มต้นจากการใช้งานเครื่องปิ้งขนมปัง (toaster) ก่อนที่จะเราจะเริ่มใช้งาน จำเป็นอย่างมากที่{จะต้องอ่านคู่มือให้เสร็จสมบูรณ์ซะก่อนที่พวกเราจะเริ่มใช้ เพราะว่าหากไม่อย่างนั้นแล้วอาจจะเกิดความบกพร่องขึ้นนอกเหนือจากนี้ยังอาจจะมีการเกิดความไม่ปลอดภัยสำหรับในการใช้งานด้วย
2.) การดูแลทำความสะอาดอย่างถูกแนวทางนับเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เราจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่เป็นอย่างยิ่งเลยทีเดีย ที่สำคัญก็คือห้ามให้ปลั๊กไฟจุ่มของเหลว แสดงว่าห้ามน้ำเครื่องไปล้างนั่นเองค่ะ
3.) ภายหลังจากการใช้งานแล้ว เราควรถอดปลั๊กไฟออกมาจากเครื่องทุกหน ยิ่งไปกว่านี้น่าจะปล่อยให้เครื่องเย็นลงก่อน ก่อนที่จะพวกเราจะเช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องค่ะ แล้วข้อควรระวังอย่างยิ่งคือห้ามนำของกินที่ห่อด้วยฟอยล์เข้าไปในตัวเครื่องอย่างเด็ดขาด