ผู้เขียน หัวข้อ: Microsoft Surface Go ดีไซน์บางเฉียบพร้อมพก  (Read 22 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
สำหรับยักษ์อย่าง Microsoft ก็มาพร้อมกับความล้ำเป็นประจำเลยล่ะจ้ะ อย่างที่เราจะได้ยินวิวัฒนาการจากไมโครซอฟท์อยู่เรื่อยถึงการมีเทคโนโลยีใหม่ๆออกมาให้พวกเราได้ลองใช้กันอยู่ตลอด และปัจจุบันกับความล้ำของการออกแบบอันบางสุดๆเพียงแค่ 8.3 มม.กับจอขนาด 10 นิ้ว เทียบขนาดใกล้ๆมินิไอแพด และรุ่นนี้น้ำหนักเบาเพียงแค่ 521 กรัมเพียงเท่านั้น ด้วยเหตุนี้รุ่นนี้ดีไซน์มาเพื่อง่ายต่อการนำพา ตอบปัญหาสาวๆหรือคุณสุภาพบุรุษเองที่จำเป็นต้องเดินทางเป็นประจำ ออกไปคุยงานข้างนอกเป็นประจำแบบนี้ไม่ต้องพกเครื่องใหญ่ให้วุ่นวาย

Microsoft Surface Go รุ่นเล็กสเปคดี ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทำงาน

เรื่องของจอสำหรับแสดงผล Microsoft ก็จัดมาพร้อมกับ เทคโนโลยี PixelSense จอมีความละเอียดมากถึง 1,800 x 1,200 พิกเซล บนขนาดจอ 10 นิ้ว บนอัตราส่วนแบบใหม่ 3:2 ที่เหมาะสำหรับการเปิดเอกสาร Microsoft Office รวมทั้งการเปิดหน้าเว็บไซต์ แล้วก็การตกแต่งปรับปรุงแก้ไขรูปได้ง่ายๆอีกด้วย เพราะเหตุว่าความที่ไมโครซอฟท์เข้าใจในเรื่องการทำงานแบบที่ทำงานจึงได้ดีไซน์มาให้ง่ายสำหรับเพื่อการทำงานอยู่ข้างในออฟฟิศอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนี้ยังให้ความคล่องตัวเหมือนใช้งานบนหน้าจอขนาด 12 นิ้วได้เลยล่ะ นอกจากนี้แล้วยังสามารถลากนิ้วจิ้มกดได้ เพราะนี่เป็นหน้าจอแบบทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้พร้อมกัน 10 จุด ใช้ปลายนิ้วเลือกสั่งงานลงบนหน้าจอได้โดยทันที มีความแข็งแรงทนต่อรอยขูดขีดดีเยี่ยมกับเทคโนโลยี Corning Gorilla Glass 3 นั่นเอง
การประหยัดพลังงานกับ Microsoft Surface Go นี้ถือว่าดีเยี่ยมมากค่ะ ด้วย ซีพียูรุ่นใหม่ เทคโนโลยี 14 นาโนเมตร ใชัพลังงานน้อยลงแบบล้ำๆซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดแบบ 2-Cores, 4-Threads ทำงานที่ความเร็ว 1.6GHz และ SmartCache 2MB พร้อมกราฟิกชิป Intel HD Graphics 615 ในตัว ก็เลยทำให้สามารถปฏิบัติงานร่วมกับโปรแกรมออฟฟิศที่พวกเราใช้งานกันอยู่ในตอนนี้ได้อย่างดีเยี่ยม และไม่เพียงแค่ใช้ร่วมกับออฟฟิศเท่านั้น แต่ว่าเจ้าไมโครซอฟท์ตัวนี้ยังคงใช้ได้กับ โปรแกรมในเครือ Adobe Acrobat DC ได้สบายๆ อีกด้วย หรือคนไหนจะห่วงว่าจะพ่วงปลั๊กไปเสียบที่แหน่งใดหากต้องไปปฏิบัติงานด้านนอก ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เนื่องจากว่า Microsoft Surface Go รุ่นนี้สามารถปฏิบัติงานได้มากถึง 9 ชั่วโมง เรียกว่ายาวนานอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

 

เรื่องของความปลอดภัยเมื่อใช้งาน ด้วยเทคโนโลยี TMP 2.0 (Trusted Plaform Module) ซึ่งเป็นระบบที่ดีไซน์มาเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับองค์กรโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมทั้งยังสามารถปฏิบัติงานร่วมกับ Windows Hello ได้สมบูรณ์แบบ และที่สำคัญไปกว่านั้นเป็น สามารถป้องกันการโจรกรรมไฟล์ข้อมูลหลักๆในตัวเครื่องได้อย่างดี แฮกเกอร์ที่ไหนจะป่วนก็ต้องคิดหนักหน่อยล่ะจ้ะ

มาถึงเรื่องระบบมัลติมีเดียกันบ้างกับความฉลาดรอบด้าน ของ Microsoft Surface Go ที่มาพร้อมกล้องด้านหน้า 5 ล้านพิกเซล รวมทั้งกล้องข้างหลัง 8 ล้านพิกเซล มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ สนับสนุน Skype HD 1080p ที่สำคัญยังสามารถติดต่อสื่อสารภาพวีดีโอที่ชัดเจน และก็สามารถเชื่อมต่อไร้สายกับเทคโนโลยีใหม่ๆ Wireless AC รองรับ Wi-Fi 2.4GHz & 5GHz ได้ทั้งหมด ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบครัน ทั้งพอร์ต USB-C แจ็คหูฟัง 3.5 มม. Surface Connect ช่องอ่านการ์ด MicroSDXC เรียกว่าเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์จัดมาให้อย่างครบครันไม่ว่าจะมีอะไรในมือก็สามารถควักออกมาใช้งานด้วยกันได้เกือบ 100%เลยทีเดียว

 

มาดูในส่วนของอุปกรณ์เสริมของ microsoft surface go กันบ้าง ต้องพูดว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีการออกแบบอุปกรณเสริมมาเฉพาะรุ่นโดยแท้จริง เพื่อสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ คือ
- Surface Go Signature Type Cover คีย์บอร์ดแบบ Full Size ใช้งานได้สบายคล่องแคล่ว ซึ่งเป็นคีย์บอร์ดแบบแบ่งแยกกับตัวเครื่อง โดยเหตุนั้นแล้วจะเปลี่ยนจะแยกจะนำเอาอย่างไรก็สะดวก
- Surface Mobile Mouse สำหรับใครที่ไม่ถนัดใช้แป้นหรือว่าทัชสกรีน แต่ยังถนัดที่จะใช้งานกับเมาส์อยู่ ก็สามารถใช้ได้เหมือนเดิม และที่สำคัญตัวเมาส์ดีไซน์มาในขนาดพอเหมาะ พกพาได้สะดวก แล้วก็เชื่อมต่อไร้สายง่ายในการอีกด้วย
- USB-C to USB ในส่วนของการเชื่อมต่อเครื่องมือเยอะแยะของพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น USB Flash drive, คีย์บอร์ด หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เชื่อมต่อด้วยพอร์ต USB ก็พร้อมใช้งานได้เหมือนเดิมอีกเช่นเดียวกัน
- ปากกา Surface วาดเขียน หรือเขียนโน้ตสำคัญๆลงบนจอได้อย่างเร็ว และ Microsoft เองก็ยังออกแบบมาให้มีความรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ เหมือนที่พวกเรารู้จักดี ใช้งานในชีวิตประจำวันทั่วๆไป เพราะเหตุว่าปลายอีกด้านใช้เป็นยางลบราวกับดินสอจริง เรียกว่านี่เป็น Item สำหรับคนสมัยใหม่ที่อยากได้ความง่าย ความคล่องตัวและก็ความสามารถสำหรับในการปฏิบัติงานแบบออฟฟิศได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเลยทีเดียว