ผู้เขียน หัวข้อ: 4 กลิ่นน้ำหอม ผู้หญิงที่ผู้หญิงทุกคนจะต้องมี  (Read 45 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
    • ดูรายละเอียด
เรื่องของกลิ่นกับความเป็นผู้หญิงถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากกกกกกก ลาก ก.ไก่ไปยาวๆค่ะ เนื่องจากความที่พวกเราเป็นผู้หญิง สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่มั่นใจว่าผู้หญิงอย่างเราๆให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากก็คือเรื่องของความสะอาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม การแต่งกายให้ดูสะอาด น่ามอง ซึ่งความหมายในที่นี้ไม่ได้แสดงว่าเสื้อผ้าจำต้องซักสะอาดอย่างเดียวนะคะ แต่จะต้องสะอาดแบบดูแล้วไม่รก เช่นการแต่งตัวจำเป็นต้องดูดี มีความสมดุล นำสมัย และไม่เยอะจนเกินความจำเป็น รวมถึงการแต่งหน้าทาปากด้วยเหมือนกันค่ะ สำหรับสตรีแล้วเรื่องแต่งหน้ายิ่งจะต้องให้ความสำคัญ และยิ่งจำเป็นจะต้องไปออกงานที่ต้องการการเมคอัพขั้นสุด และที่สำคัญแบบที่เรียกว่าจำเป็นมากก็คือเรื่องของกลิ่นค่ะ กลิ่นตัวพวกเราจะต้องหอมสะอาดด้วย เนื่องจากถ้าแต่งตัวดีแต่งหน้าสวย แต่เรื่องของกลิ่นกายไม่ดี มีความเหม็นเปรี้ยวแล้วล่ะก็รับรองได้เลยว่าร้อยทั้งร้อยต้องเบือนหน้าหนี ขณะที่เราไปติดต่องานที่แห่งไหน หรือในช่วงเวลาที่พวกเราคุยกับผู้ใด คนที่เราคุยด้วยก็จะคุยตามมารยาทแค่นั้นล่ะจ้ะ ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้น้ำหอม ผู้หญิง จึงจำเป็นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ สำหรับในการสร้างเสน่ห์ แล้วก็กลิ่นตัวหอมๆให้บรรยากาศที่ดีแก่คนที่เราคุยด้วย หรือคนที่อยู่บริเวณตัวเราอีกด้วย ว่าด้วยเรื่องน้ำหอม ผู้หญิง (women perfume) เรียกว่ามีมากมายก่ายกองหลากหลายแบบ หากต้องการให้เสนอแนะกันวันนี้ก็น่าจะเล่ายาวเลยทีเดียว สรุปว่าพวกเรามาดูกันค่ะว่า 4 กลิ่นน้ำหอมแบบไหนที่สาวๆต้องมี หรือเป็นกลิ่นแบบไหนที่เหมาะกับพวกเรา มาดูกันเลยค่ะ


4 กลิ่นน้ำหอม ผู้หญิงสุดโดนที่สามารถเลือกให้เหมาะกับตัวคุณได้


กลิ่นแรกเป็นกลิ่นของความอบอุ่น แล้วก็ถือว่ามีความคลาสสิคอยู่ในตัวมากเลยทีเดียว เหมาะสมกับผู้หญิงที่ค่อนข้างจะเรียบร้อยและมีความเป็นผู้ใหญ่นั่นเองค่ะ น้ำหอมกลิ่นนี้จะมีความละมุนของกลิ่น กลิ่นที่เลือกใช้บางทีอาจจะเป็นกลิ่นของเปลือกไม้ หรือว่ากลิ่นของเครื่องเทศเบาๆ นอกเหนือจากที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่นแล้วยังทำให้ผู้หญิงคิดว่าเป็นกลิ่นที่มีคลาสมากเลยทีเดียวจ้ะ และกลิ่นคลาสสิคนี้ยังเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสุภาพอ่อนโยนอีกด้วย
กลิ่นต่อมาเป็นน้ำหอม ผู้หญิงกลิ่นแบบหวานๆจะเป็นกลิ่นที่จัดอยู่ในหมวดของกลิ่นโรแมนติก เป็น women perfume ที่มักจะมีกลิ่นที่ให้ความรู้สึกลึกซึ่ง อบอุ่น และก็รู้สึกถึงความละมุนเมื่อได้สัมผัส นอกเหนือจากนั้นผู้หญิงที่เป็นคนมีความอ่อนหวาน หรือมีบุคลิกอ่อนหวานเรียบร้อย จะค่อนข้างเหมาะกับน้ำหอมในหมวดนี้มากเลยทีเดียวจ้ะ สำหรับกลิ่นในแนวนี้ สาวๆจะต้องเลือกเป็นกลิ่นที่ได้จากใบไม้ใบหญ้า หรือกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ หรือว่ามีกลิ่นมัสก์ผสมด้วยก็ได้ ยิ่งทำให้คุณสาวๆดูเป็นสาวหวานใสเยอะขึ้นอีกนั่นเองจ้ะ

 

กลิ่นลำดับที่สาม เป็นกลิ่นเฟรช เป็นกลิ่นในหมวดที่ให้ความสดชื่นสมชื่อเลยล่ะค่ะ ความรู้สึกที่ได้สัมผัสกลิ่นนี้เป็นความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า แล้วก็นอกนั้นยังเป็นกลิ่นที่เต็มไปด้วยความสนุก เย็นสบาย เสมือนได้อยู่ในน้ำแข็งตลอด เรียกว่าทั้งสดชื่น ทั้ง}สดใสเลยทีเดียวล่ะ ผู้หญิงคนไหนที่อยากได้ความสดชื่นจำต้องเลือกกลิ่นที่มีส่วนผสมของใบไม้ใบหญ้าเป็นหลัก ที่สำคัญบางครั้งอาจจะเลือกเป็นกลิ่นในหมวดของผลไม้ตระกูลส้มด้วยก็ได้จ้ะ นอกจากนี้แล้ว ผู้หญิงสามารถเลือกใช้กลิ่นดอกไม้อ่อนๆที่ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นเช่นกัน
สุดท้าย เรียกว่าเป็นกลิ่นของผู้หญิงในยุคนี้เลยทีเดียว ซึ่งก็คือกลิ่นสปอร์ตนั่นเองจ้ะ กลิ่นแบบนี้ เรียกว่าเราสามารถใช้ได้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือในวันที่เราอยากบริหารร่างกาย เพราะเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกตื่นตัว มีความมีชีวิตชีวา เหมาะสำหรับผู้หญิงที่ค่อนข้างเป็นคนแคล่วคล่องว่องไว มีความปราดเปรียว ออกแนวสาวขาลุยมากกว่าสาวหวานแน่นอน หรือใครก็ตามที่บางทีก็อาจจะไม่ชืนชอบน้ำหอมกลิ่นหวานๆก็สามารถเลือกใช้กลิ่นสปอร์ตนี้ได้เหมือนกันจ้ะ ซึ่งเป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต ส่วนใหญ่มาจากกลิ่นผลไม้ตระกูลส้ม กลิ่นแบบมหาสมุทรหรืออาจจะมีส่วนประกอบของกลิ่นเครื่องเทศด้วยค่ะ
แล้วก็นี่เป็นกลิ่นน้ำหอม ผู้หญิงในกรุ๊ปต่างๆที่เหมาะสมกับสาวๆแต่ละแบบ หรือเหมาะสมกับท่าทางของสาวๆแต่ละแบบนั่นเองค่ะ แต่การเลือกใช้น้ำหอม ผู้หญิงหรือว่าผู้ชายสุดแล้วแต่ ไม่จำเป็นว่าจะเลือกได้เฉพาะหมวดของตัวเองเท่านั้นนะคะ เพราะไม่ว่าเราจะเป็นผู้หญิง|ถ้าเกิดชอบกลิ่นแบบของผู้ชายก็สามารถใช้ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดียวกันผู้ชายที่ชอบใช้กลิ่นของเพศหญิงก็สามารถใช้ได้เช่นกันค่ะ