ผู้เขียน หัวข้อ: Belkin ตีตลาดให้ตรงจุดอย่าง เพราะเหตุว่าผู้นำด้านวัสดุอุปกรณ์เสริมเทคโนโลยีสารสนเทศมีคู่ปรับไม่แข็งแ  (Read 29 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
ในการที่ยกระดับมาเป็นหัวหน้าในสายธุรกิจใดได้นั้น นับได้ว่าเป็นเรื่องสุดหินของบริษัทในยุคนี้อย่างยิ่งจริงๆ เพราะว่าไม่ว่จะเป็นธุรกิจไหนก็ดูจะถึงจุดอิ่มตัวและก็มีบริษัทยักษ์ใหญ่ครอบครองตลาดเป็นเจ้าถิ่นกันอยู่แล้วทั้งนั้น แต่ว่าไม่ว่าการทำตลาดจะยากแค่ไหน ก็ดูราวกับว่าOrganizationอย่าง Belkin จะเห็นจังหวะอยู่ในวิกฤติได้เสมอค่ะ เนื่องจากสำหรับยุคนี้นั้น คงจะไม่มีใครที่ไม่เคยรู้เบลกิ้นที่เป็นหัวหน้าตลาดด้านวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เดียวกับโลกเทคโนโลยีสารสนเทศ ประเภทว่ามีทุกสายสินค้าที่ครอบคลุมโลกยุคใหม่ได้แบบสุดๆจ้ะ


Belkin สุดยอดนวัตกรรมทางด้านอุปกรณ์เสริมไอที ที่ช่วยให้คุณปลอดภัยมากขึ้น


ซึ่งจะต้องยอมรับเลยว่า Belkin นั้นมาถูกทางสุด ๆ ในยุคนี้smartphoneถือเป็นทุกๆอย่างบนโลกใบนี้ ซึ่งในขณะที่แบรนด์ใหญ่ๆต่างแข่งขันกันสร้างผลิตภัณฑ์ไอทีต่างๆที่จะตอบสนองความปรารถนาของลูกค้า รวมทั้งแย่งส่วนแบ่งการตลาดในด้านสินค้าสมาร์ทโฟน ไอแพด แลปท็อป แล้วก็เครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆนั้น Belkinกลับกลายเสือซุ่มที่มุ่งทำตลาดเพื่อประดิษฐ์เครื่องใช้ไม้สอยที่จะสามารถซัพพอร์ตการทำงานของเครื่องมือเครื่องใช้พวกนี้ ไม่ว่าจะเป็นปลั๊ก ที่ชาร์จโทรศัพท์ สายดาต้า หรือแม้แต่Powerbank
พูดได้ว่าเป็นการเดินธุรกิจที่เฉลี่ยวฉลาดสุดๆอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากในระหว่างที่ลูกค้าทุกคนต่างใช้สมาร์ทโฟนและสินค้าไอทีที่มีแบรนด์แตกต่างกัน แต่ว่าไม่ว่าจะเป็นลูกค้าผลแอปเปิ้ล ซัมซุง ไม่ว่าจะใช้ iOSหรือแอนดรอยด์ ทุกคนก็สามารถใช้อุปการณ์ของ Belkin ทั้งนั้น ซึ่งแน่ๆว่า เหล่านักการตลาดรวมทั้งนักปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของ Belkin ย่อมไม่ยินยอมให้ลูกค้าของแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งหลุดลอดไปอย่างแน่นอน
แม้ว่าลูกค้าสมาร์ทโฟนแล้วก็วัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆจะนิยมใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าของแบรนด์ตัวเองเพียงแค่นั้น แต่ก็มีไม่น้อยที่อยากทดลองเลือกใช้แบรนด์อื่นดูบ้าง โดยท่ามกลางความเสี่ยงของตลาดเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทุกคนต่างกลัวที่จะเจอของที่ไม่ใช่ของจริงกันนั้น สินค้าของเบลกิ้นก็สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ เพราะว่าด้วยราคาพอดีเป๊ะที่ไม่แพงจนถึงเกินความจำเป็นนี้ ทำให้อุปกรณ์ของเบลกิ้นได้รับความเชื่อถือจากลูกค้า แถมยังสามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านไอทีทั่วๆไปอีกด้วย
ถ้าเกิดพูดถึงในเหล่าสินค้าทั้งหมดของเครื่องใช้ไม้สอยซัพพอเพียงร์ทแบรนด์นี้นั้น สายผลิตภัณฑ์ยอดนิยมเยอะที่สุดนั้น เห็นจะเป็นพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถตอบปัญหาของคนรุ่นหลังได้อย่างมากจ้ะ โดยพาวเวอร์แบงค์ของเบลกิ้นนั้น มีปริมาตรของแบตเตอรี่ที่ 10,000 มิลลิแอมป์ แถมในรุ่นใหม่ๆที่ออกมานี้ ยังสามารถจ่ายไฟฟ้าออกได้ถึงสองทาง แล้วก็สามารถรองรับเครื่องมือเครื่องใช้ไอทีได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพวกไอแพด ไอโฟนทุกรุ่น ซึ่งถึงจะดูอย่างกับว่าทำออกมาเพื่อเอาอกเอาใจสาวกผลแอปเปิ้ลเป็นพิเศษ แม้กระนั้นผลิตภัณฑ์สำหรับเครื่องมือยี่ห้ออื่น เบลกิ้นก็สามารถจัดให้ได้เช่นกันจ้ะ
ซึ่งจำต้องขอบอกเลยว่า ในด้านของเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ชีวิตของลูกค้าผู้ใช้วัสดุอุปกรณ์ไอทีง่ายขึ้นนั้น เบลกิ้นยังไม่หยุดการพัฒนาลงกล้วยๆค่ะ เห็นได้จากของใหม่ด้านไอทีแบบใหม่ๆที่ผลิตออกมาตอบสนองลูกค้าได้อย่างสม่ำเสมอ อาทิเช่น สำหรับสายชาร์จไฟเตอปรี่เครื่องมือไอทีนั้น นอกจากจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้ของที่มีคุณภาพแล้ว ที่ชาร์จไฟแบบใหม่ยกตัวอย่างเช่นที่ชาร์จไร้สายที่ผู้ใช้สามารถวางชาร์จบนแทนได้แบบไม่ต้องเสียงปลั๊ค ซึ่งนับได้ว่าเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ที่มักมีการใช้งานสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำแม้จะอยู่ในที่ช่วงเสียบปลั๊กชาร์จอยู่ก็ตาม
หรือแม้แต่เครื่องไม้เครื่องมืออย่างปลั๊กต่อที่ดูเหมือนกับว่าเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กระแสไฟฟ้าง่ายๆนั้น Belkin ก็ยังสามารถพัฒนาให้มีความมากมายที่จะตอบสนองในทุกด้านของการใช้ง่าย เหมือนกันกับดาต้าพอร์ตที่ตอนนี้มีสายปลั๊กที่มีหัวหลายแบบ มีเมมโมรี่การ์ดหลายขนาด โดยหากมีดาตาพอร์ตของเบลกิ้นเพียงแค่ชิ้นเดียว ก็จะสามารถใช้ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น แถมยังสามารถทำงานได้กระปรี้กระเปร่าขึ้นอีกด้วยค่ะ
คนไม่ใช่น้อยคงจะมองเห็นได้ว่า เครื่องมือของ Belkin นั้น มีให้เลือกมายมายมากมาย รวมทั้งมีมาตรฐานคุณภาพที่ดีเยี่ยม แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นก็จำต้องอยู่ในข้อโต้แย้งที่ว่า ของที่คุณเลือกใช้ต้องเป็นของแท้อย่างแน่แท้ ซึ่งจะต้องบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์ปลอมออกมาขายกันมากมายค่ะ โดยเหตุนี้ แม้จะลงทุนซื้ออุปกรณ์ทั้งที เลือกร้านที่ไว้ใจได้จะได้ไม่เสียตังฟรีดีมากยิ่งกว่าจ้ะ