ผู้เขียน หัวข้อ: Lenovo กับความเป็น Mobile Workstation  (Read 52 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 21
    • ดูรายละเอียด
Lenovo กับความเป็น Mobile Workstation
« เมื่อ: ธ.ค. 27, 2018, 03:52 PM »
Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation เป็นชื่ออย่างเป็นทางการของคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ล่ะค่ะ กับความบางเบาที่สุดและยังใส่สเปคเครื่องมาให้แบบสุดๆอีกเช่นเดียวกัน เรียกว่าเจ้าเลอโนโวตัวนี้เป็นสเปคที่เกิดมาเพื่อมือโปรอย่างแท้จริงค่ะ ซึ่งนี่ก็แปลว่าไม่ว่าใครก็ตามที่ต้องการใช้งานเครื่องสเปคสุดเทพควรเป็นรุ่นนี้อย่างยิ่งจริงๆ เพราะในตัวเครื่องมีชิปประมวลผล Xeon E-2176M และก็การ์ดหน้าจอเน้นงาน 3 มิติด้วย NVIDIA Quadro P2000 ได้ อีกทั้งเลือกติดตั้งกับแรมได้สูงสุด 64GB แล้วก็ SSD M.2 NVMe อีก 4TB โดยมีความบางของตัวเครื่องเลอโนโวอยู่ที่ 18.4 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักเพียงแค่ 1.7 โลเท่านั้นเอง หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว เหมาะสมกับการใช้งานบนความละเอียดสูงสุด ที่ 4K Ultra HD ส่วนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้มากสูงสุดกว่า 13 ชั่วโมง พร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt 3 จำนวน 2 พอร์ต ทั้งยังมี USB 3.1 Type-A อีก 2 พอร์ต และพอร์ตการเชื่อมต่ออื่นๆอย่าง HDMI, Mini Ethernet, SD Card Reader หรือจะใส่ตัวอ่าน Smart Card ก็สามารถเลือกเพิ่มเอาได้ ส่วนระบบปฏิบัติก็เป็น Windows 10 ส่วนเวอร์ชั่นก็อยู่ที่เราเลือกอีกครั้งล่ะจ้ะ

Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation สุดปัง สเปคเยี่ยมลงตัวในทุกความต้องการ

 

เรามาดูในส่วนของตัวเครื่องพร้อมสเปคข้างในแบบเทพๆให้ละเอียดกันเลยดีกว่ากับ Lenovo ThinkPad P1 Mobile Workstation เริ่มที่เครื่องนี้ใช้ชิปประเมินผล Intel Core i7-8850H ที่เป็น Core i Gen 8 รุ่นพิเศษที่เน้นความสามารถ (ทั่วไปจะเป็น Core i7-8750H) มาพร้อมตัวประมวลผล 6 คอร์ 12 เธร์ด มีความเร็วอยู่ที่ 2.60 GHz และก็สามารถเร่งความเร็วได้สูงสุด 4.30 GHz มีแรมของตัวเครื่องอยู่ที่ 32GB (32GB x 1) ในรูปแบบของ DDR4 บัส 2666 พร้อมด้วยฮาร์ดไดร์ฟแบบ SSD M.2 NVMe ความเร็วสูง มาพร้อมความจุ 512 GB แล้วก็ยังคงใช้การ์ดจอ NVIDIA Quadro P1000 ที่ดีไซน์มาสำหรับงานเขียนแบบ และกราฟิกเฉพาะด้านทั้ง 2D และ 3D ต่างๆโดยเฉพาะ แม้กระนั้นก็สามารถรองรับการทำงานได้ในระดับที่ดี จอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว แอลอีดี แบบจอด้าน ใช้พาเนล IPS ประสิทธิภาพสูงมากมายเลยทีเดียวค่ะ
ตัวจอเลอโนโวมีความละเอียดแบบ 4K Ultra HD 3840 x 2160 พิกเซล พร้อมรองรับการทัชสกรีน 10 จุด แน่ๆว่ามี HD webcam และไมค์คู่แบบตัดเสียงรบกวนในตัวที่พร้อมเป็นอย่างมากสำหรับทุกการทำงาน และการติดต่อสื่อสาร นอกนั้น Lenovo ThinkPad P1 ก็ยังมีลำโพง Stereo ที่รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และมีพอร์ตเชื่อมต่ออย่างพร้อม ไม่ว่าจะเป็น USB 3.1 Tpye-A, SD Card Reader, ช่องต่อลำโพง-ไมค์, Thunderbolt 3 (USB 3.1 Type-C) รวมทั้ง Smart card reader ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายก็จะเป็น Intel 9560 802.11 a/c WiFi + Bluetooth 5.0 พร้อมสเแกนลายนิ้วที่ใช้งานผ่านทาง Windows Hello บน Windows 10 ที่จัดตั้งมาให้ใช้งานได้โดยทันทีอีกด้วย
อุปกรณ์ของตัวเครื่อง lenovo นั้นสำคัญๆใช้เป็นวัสดุพลาสติกที่มีคุณภาพสูง และแมกนีเซียมอัลลอยด์ ภายนอกตัวเครื่องมีพื้นผิวซอฟท์ทัชให้ความรู้สึกมั่นคงเวลาจับถือเครื่องไปไหนมาไหน แล้วก็เพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุพลาสติกยางที่มีสัมผัสเหมือนหนังที่นำมาปิดตรงส่วนแท่นวางข้อมือ โดยรวมสำหรับในการออกแบบนั้นทำให้ดูจริงจัง รวมทั้งมีความเป็นมืออาชีพมากมายตามมาตรฐานของโน้ตบุ๊ค Mobile Workstation สไตล์ ThinkPad และด้วยระบบประมลผลต่างๆที่มีคุณภาพและความสามารถขนาดนี้ Lenovo ThinkPad P1 ก็เลยเหมาะมากสำหรับเพื่อการดำเนินงานที่อยากได้การประมวลผลแบบขั้นเทพและเร็วทันใจ
ส่วนคีย์บอร์ดของ Lenovo ThinkPad P1 จะเป็น AccuType Keyboard ที่เป็นจุดเด่นที่คีย์บอร์ดที่วางแบบมาให้มีทรงโค้งปากยิ้มทางใต้ตัวเครื่องเพิ่มเติมลงมานิดหน่อยเพื่อลดโอกาสพิมพ์ผิดพลาดได้


หน้าจอแสดงผลลัพธ์ ใช้หน้าจอที่มีขนาดจอขนาดใหญ่ถึง 15.6 นิ้ว มาพร้อมความละเอียด 4K Ultra HD ที่ 3840 x 2160 พิกเซล แบบ 16:9 โดยหน้าจอที่เลอโนโวรุ่นนี้ใช้จะเป็นจอแบบด้านเพื่อลดแสงสะท้อน แต่ว่าก็ยังมีภาพที่คมชัดเป็นธรรมชาติ ตอบสนองได้เป็นเยี่ยมสำหรับในการใช้งานเฉพาะด้านได้เป็นอย่างดี พาเนลหน้าจอแบบ IPS ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นพาเนลเกรดสูง เหมาะสมกับงานมืออาชีพ เพราะเหตุว่าให้สีสันตรงสุดๆระดับที่ใกล้เคียงกับ sRGB มากับมุมมองที่เกือบจะ 180 องศา แบบว่ามองดูมุมไหนสีสันก็ไม่เพี้ยนเลย เรียกได้ว่าเป็นโน้ตบุ๊คที่ให้ประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมที่สุดรุ่นหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆค่ะ
ในส่วนของกล้องถ่ายรูปนั้น Lenovo จัดมาให้อย่างเต็มที่เป็นกล้องเว็บแคมแบบ Built-in ติดตั้งในตัวแบบ HD และไมโครโฟนคู่มาพร้อมฟีเจอร์ตัดเสียงดังรบกวน ให้ท่านสามารถใช้งาน Video Call และก็ Video Conference ได้อย่างดีเยี่ยม ให้ท่านได้เห็นบริเวณใบหน้าของเรากับผู้ที่เราพูดคุยด้วยได้อย่างคมชัด รวมถึงมีระบบ Face Recognition จำใบหน้า ทำให้พวกเราเลือกใช้งาน Windows Hello ระหว่าง Finger Print ได้ด้วย