ผู้เขียน หัวข้อ: เบส : M  (Read 111 times)

mau2012nara9

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 612
    • ดูรายละเอียด
เบส : M
« เมื่อ: ก.ย. 19, 2018, 05:36 AM »
เบส เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีชนิดเครื่องสาย พนันออนไลน์ ในทางสากลสามารถเรียกได้ทั้งยัง electric bass (เบสกระแสไฟฟ้า) , electric bass guitar (กีตาร์เบสกระแสไฟฟ้า) หรือเรียกสั้นๆว่า bass (เบส) รูปแบบของเบสมีขนาดใหญ่กว่ากีตาร์ พนันบอลออนไลน์  มีส่วนประกอบของคอที่ใหญ่รวมทั้งยาวกว่า มีเขตความถี่เสียงต่ำ มีบทบาทโดยหลักๆสำหรับการให้จังหวะ เป็นคุมจังหวะตาม rhythm, line, pattern และก็ groove ของดนตรี ในเวลาเดียวกันก็สามารถขยายขีดความสามารถการเล่นให้สูงมากขึ้นตามแนวเพลงและก็การปรับใช้ต่างๆตัวอย่างเช่น วิธีการ Slap หรือการตบเบส (รวมถึงแนวทางอื่นที่ใช้ด้วยกันกับการ Slap) ในดนตรี Funk, Jazz รวมทั้งอีกหลายแนว การ Tapping การเดิน Improvising การเล่น Harmonics การเล่น Picking ฯลฯ
     เบสกระแสไฟฟ้าจัดว่าเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่เกิดข้างหลังอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีอื่นๆในชนิดวงสตริงเป็นผลิตขึ้นข้างหลัง กีตาร์ กลอง คีย์บอร์ดหรือสินธิไซเซอร์ (เนื้อหาจะมีในประเด็นความเป็นมา) อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกเบสที่ใช้กันในวงดนตรีแล้วก็แนวต่างๆก็จะมี เบสกระแสไฟฟ้า เบสโปร่งกระแสไฟฟ้า fretless bass (เบสไม่มีเฟรต) และก็ double bass, upright bass บ้างครั้งก็เรียกกันว่า acoustic bass แม้กระนั้นก็มีภาษาพูดเรียกกันชินปากสำหรับนักเล่นดนตรีบางบุคคลว่า เบสใหญ่
เบสกระแสไฟฟ้าที่ใช้โดยปกติจะมี 4 สาย 5 สาย แล้วก็ 6 สาย ส่วนสายที่มากไปกว่านี้ก็มีเนื่องจากว่านักเล่นดนตรีบางบุคคลบางทีอาจจะวางแบบเพื่อปรับใช้ทางการเล่นเฉพาะบุคคล
     เบส 4 สายการตั้งสายตามมาตรฐานเป็น E-A-D-G (เรียงจากต่ำ-สูง) เบส 5 สายเป็น B-E-A-D-G ส่วน 6 สายเป็น B-E-A-D-G-C แต่ว่าแม้กระนั้นเบสก็ได้ถูกขยายขอบเขตออกไปตามแนวความคิดแล้วก็การดัดแปลงของมือเบสต่างๆปริมาณสายก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอื่นๆอีก ดังเช่นว่า 3 สาย, 7 สาย, 8 สาย, 9 สาย ฯลฯ