ผู้เขียน หัวข้อ: อำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการดื่มเครื่องดื่ม ด้วยชุดแก้วน้ำเหยือกน้ำ  (Read 82 times)

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 244
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตของมนุษย์เรา น้ำ คือสิ่งจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าถ้าหากเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำจนถึงเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีก็อาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แม้กระนั้นการรับน้ำไปสู่ร่างกาย พวกเราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าควรจะเป็นน้ำดื่มเพียงแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆที่สามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำเนินชีวิตถัดไปได้ทั้งนั้น

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าน้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ดังนั้นมันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยปราศจากภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับเหยือกน้ำ จึงเป็นของสำคัญที่พวกเราจำเป็นมากอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งหากมีทั้งยังชุดถ้วยน้ำ และก็ชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การดื่มน้ำจะยิ่งสบายมาก พวกเราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยรินน้ำจากเหยือกใส่เอาไว้ข้างในแก้ว แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาดื่มถัดไป สบายกว่าการจำเป็นต้องไปชูแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมากมาย นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยทำให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกดูเป็นระเบียบ มองหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำเป็นสบาย ไม่ต้องชูน้ำแกลลอนเข้าใส่ไว้ในตู้เย็น เพียงแต่รินน้ำกิน หรือน้ำผลไม้ที่ต้องการใส่คนโท ก็เพียงพอต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนแต่อย่างใด

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีแนวทางการที่ยุ่งยาก เพียงแค่เรารินเครื่องดื่มที่ต้องการลงในเหยือก แล้วต่อจากนั้นปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อสามารถรินน้ำออกจากเหยือกได้สบาย ไม่ถูกบังจนถึงทำให้ไม่สามารถรินน้ำออกได้ เมื่ออยากได้ดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากเหยือกใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากเหยือกโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้ดังที่ต้องการแล้ว ก็สามารถกินได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับเพื่อการใช้งานเหยือกและก็ถ้วยน้ำ มีสิ่งที่จะต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีภาวะเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่ด้านในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าภาวะความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดเซาะผิวภาชนะ จนกระทั่งนำมาซึ่งการแปดเปื้อนในเครื่องดื่ม ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของพวกเรา นอกจากนี้ การใส่เครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นกรดมาก จะก่อให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ กำเนิดสนิมได้
2. ถ้าเกิดน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีภาวะความเป็นกรดสูง อาทิเช่น น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย จะต้องใช้ความรอบคอบมากพอสมควร เพราะถ้าหากใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะก่อให้มีการทำปฏิกิริยากับตัวสิ่งของ จนถึงทำให้ผิวอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการสึกหรอ หรือกำเนิดสนิมจนถึงไม่อาจจะนำกลับมาใช้ได้อีก หากจะให้ดี ควรจัดแจงน้ำที่มีสภาพความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่สร้างขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จะต้องใช้ความรอบคอบระหว่างการใช้งาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจก่อให้เกิดการล้มหรือตกจนแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรที่จะนำชุดแก้วน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้อุณหภูมิในเหยือกหรือแก้วเกิดการขยายอย่างหนัก จนถึงแตก แต่ในเวลาเดียวกัน ก็ต้องระมัดระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเหลือเกิน หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องที่มีไว้แช่แข็ง เพราะว่าอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมาก จนถึงมีความเสี่ยงต่อการแตกกัน หรือทำให้น้ำในคนโทหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก ถ้าว่าต้องการจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วไปก็พอเพียงแล้ว
4. ภายหลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำดื่ม แล้วนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยเอาไปใช้ในคราวถัดมา ยิ่งถ้าหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมากมาย ยิ่งต้องชำระล้างให้สะอาดเพื่อไม่ให้เปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมเหล่าบรรดาเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่เหยือกหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มเหยือกมากจนเกินไป ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้เสี่ยงต่อการหกเปรอะเปื้อน เมื่อทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาเหยือก หรือขอบแก้วข้างบนอยู่พอควร รับประกันว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการดื่มเครื่องดื่มชนิดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่เป็นผู้ติดอกติดใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จำต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายมากยิ่งขึ้นมากมาย ประเภทที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปคอยยกแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html