ผู้เขียน หัวข้อ: ขยับไกล้ถ้วย! จังหวัดบุรีรัมย์เปิดบ้านเชือดทองคำ2-1  (Read 71 times)

bmKamBungX

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 624
    • ดูรายละเอียด


จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เขยิบเข้าไกล้แชมป์ เมื่อเปิดบ้านเชือดสุพรรณ เอฟซี 2-1การประลองบอลโตโยต้า ไทยลีก 2018 เมื่อวันเสาร์ที่ 28 เดือนกรกฎาคม 2561 ที่ ช้างอารีท้องนา “พระราชวังสายฟ้า” จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยี่ยมของ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุวรรณ เอฟซี

เริ่มเกมครึ่งแรก สุวรรณ เป็นข้างเขี่ยบอลเล่นก่อนบุกจากขวามาซ้าย ส่วน จังหวัดบุรีรัมย์ บุกจากซ้ายไปขวาของสนามแข่ง

นาทีที่ 2 จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เตะมุมด้านซ้าย ออสวัลโด ฟิลโญ เปิดเข้ามาที่เสาแรก อันเดรส ตูเญซ กระแทกขัดเข้าไปที่เสาสอง จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทะยานออกนำ 1-0

นาทีที่ 17 จังหวัดสุพรรณบุรี ที่สกอร์ตามหลังเริ่มครอบครองบอลได้บ้าง สุบรรณ เงินดีที่สุด ได้บอลหน้าจุดโทษก่อนที่จะตะบันเต็มข้อบอลพุ่งออกข้างหลังไป

นาทีที่ 30  2 เปิดเกมแลกเปลี่ยนใส่กันอย่างเบิกบาน ก่อนที่จะ ช้างศึกยุทธหัตถี จะมาได้ลุ้น ชนาความสำราญ ป้อมบุ๋มหน้าผา ได้บอลทางด้านซ้ายก่อนที่จะแตะต้องเข้ากึ่งกลางแล้วตั้งป้อมยิงบอลพุ่งน่าสยองก่อนจะโผบินผ่านคานออกไปนิดหนึ่ง

นาทีที่ 37 พระราชวังสายฟ้า มาได้ฟรีคิกระยะน่าลุ้นหน้าจุดโทษเยื้องมาด้านขวา ดิโอโก หฝ่าส์ ซานโต วิ่งเข้าไปยิงบอลพุ่งไปตรงตัว สินทวีชัย หัวใจรัตนกุล ที่ยืนเหมาะสมรับบอลไว้ได้

นาทีที่ 43 จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แทบที่กำลังจะได้ประตูที่ 2 ออสวัลโด ได้หลุดไปด้านขวาของจุดโทษก่อนที่จะเฉือนเข้าหน้าปากประตูให้ ศุภชัย เด็ดเดี่ยว ได้เข้าชาร์จ แต่ สินทวีชัย ล้มตัวรับบอลไว้ได้

นาทีที่ 45+1 สุพรรณ มาได้ลุ้น ฤดูใบไม้ผลิ ฮมแสน ได้ขึ้นเกมไปสุดเส้นข้างหลังฝั่งขวาก่อนที่จะเปิดย้อนเข้าจุดโทษให้ กษิดิ์บารมี เวทยาวงศ์ ได้ซัดติดบล็อกผู้เล่นจังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บอลกระเด้งรอดอันตรายออกมา แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีจังหวะได้ลุ้นเพิ่ม ทำให้หมดครึ่งแรก จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ จังหวัดสุพรรณบุรี เอฟซี อยู่ 1-0

กลับมาเล่นครึ่งเวลาข้างหลัง นาทีที่ 47 ดิโอโก ขึ้นเกมด้านซ้ายก่อนที่จะตอกส้นให้ มือกช วิริยอุสูดดมศรี ได้หลุดไปที่สุดเส้นข้างหลังในรอบจุดโทษ ก่อนที่จะ มือกช พากเพียรจะจ่ายใส่พานให้ ออสวัลโด ทว่ากองหลังจังหวัดสุพรรณบุรี ยืนดักทางสกัดบอลไว้ได้ก่อน

นาทีที่ 52 จังหวัดบุรีรัมย์ มาได้ฟรีคิกระยะอันตราย จักรพันธ์ เขี่ยบอลขึ้นนห้าให้ ดิโอโก วิ่งเข้ายิงติดกำแพง และก็แปลงเป็น จังหวัดสุพรรณบุรี ได้เล่นตอบโต้กลับเร็วก่อนที่จะบอลจะไปถึง ธนาสิทธิ์ ศรีผลา ได้หลุดเข้าไปยิงผ่าน ศิวรักษา เทศสูงเนิน เข้าประตูไป สุพรรณ ตีเสมอ 1-1

นาทีที่ 60 ผู้ตัดสินก็มาเป่าจุดลูกโทษให้ วังสายฟ้า จากจังหวะที่ จักรพันธ์ วางบอลขึ้นนหน้า ดิโอโก ใช้ความเร็วควบแทรกกองหลังกลุ่มเยี่ยมหลุดเข้าไปในจุดโทษ ทองคำ ทองคำสงค์ แทงสกัด ดิโอโก อันตรายจากข้างหลัง ผู้ตัดสินก็เลยเป่าให้เป็นจุดลูกโทษ

นาทีที่ 62 ภายหลังสถานะการณ์สงบลง ดิโอโก ที่โดนตัดเกมลุกขึ้นยืนมารับหน้าที่ฆ่า เข้าไปที่เสาขวามือ จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำอีกรอบ 2-1

นาทีที่ 71 จังหวัดบุรีรัมย์ มาได้ฟรีคิกทางด้านซ้าย มือกช เปิดเข้าไปที่เสาสอง ฮาเวียร์ ขว้างว่ากล่าวญโญ ที่ยืนอยู่ตามลำพังคนเดียว เพียรพยายามจะวอลเลย์ ทว่าไม่โดนบอลทำให้เสียโอกาสได้ประตูหนีห่าง

นาทีที่ 81 มือกช ได้บอลในจุดโทษสุดเส้นข้างหลังอีกรอบก่อนที่จะชูเข้ากึ่งกลางให้ สุภโชค สารชาติ ได้พักอกแล้วยิงติดบล็อก แอนเดอร์สัน ดอส ซานโต๊ส อย่างโชคร้าย
 
นาทีที่ 87 จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เล่นตอบโต้กลับ สุภโชค กระโจนเตะตัดบอลเหมาะกึ่งกลางสนามให้ ดิโอโก ได้ดึงเข้าจุดโทษแล้วเปิดไปที่เสาสอง ฮาเวียร์ ขว้างติเตียนญโญ ได้วอลเลย์แม้กระนั้นโดนไม่ดีทำให้พลาดการได้ประตูไปอีกที

นาทีที่ 88 ฮาเวียร์ ขว้างว่ากล่าวญโญ ได้ได้โอกาสยิงในกรอบจุดโทษ แม้กระนั้น สินทวีชัย หฤทัยรัตนกุล พุ่งปัดบอลออกข้างหลังไปได้อย่างอัศจรรย์

ต่อจากนั้นไม่มีข้างใดที่ได้โอกาสลุ้นยิงประตู ทำให้จบเกม จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ จังหวัดสุพรรณบุรี เอฟซี ไปได้ 2-1 คว้า 3 คะแนนไปครอบครองอีกนัดหมาย พร้อมด้วยรักษาหัวหน้าฝูงได้แน่นแฟ้น ด้วยการมี 62 คะแนน จากการแข่งขันชิงชัย 25 นัดหมาย นำหน้า กางงค็อก ยูไนเต็ด กลุ่มชั้น 2 ไปไกลถึง 12 คะแนน แม้กระนั้น ลำแข้งเทวดา แข่งขันน้อยกว่า 1 นัดหมาย

รายนามผู้เล่นอีกทั้ง 2 กลุ่ม

จังหวัดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด : ศิวรักษา เทศสูงเนิน (ผู้เฝ้าประตู), ยู จุนซู, อันเดรส ตูเญซ, ปี เหมวิบูลย์, มือกช วิริยอุสูดดมศรี, สุเชาว์ นุชนุ่ม (C) (สุภโชค สารชาติ น.46), ทะเล ใหม่ค้างไม่ (ศุภณัฏฐ์ เสมือนตา น.90+4), จักรพันธ์ แก้วประพรม, ศุภชัย เด็ดเดี่ยว, ออสวัลโด ฟิลโญ (ฮาเวียร์ ขว้างว่ากล่าวญโญ น.68), ดิโอโก หฝ่าส์ ซานโต

จังหวัดสุพรรณบุรี เอฟซี : สินทวีชัย ดวงใจรัตนกุล (ผู้เฝ้าประตู), ฤดูใบไม้ผลิ ฮมแสน, ทอง ทองคำสงค์, แอนเดอร์สัน ดอส ซานโต๊ส, นพพล ปิตะข้าง, สุบรรณ เงินเลิศ (ประสิทธิ์ จันทุม น.76), ทากาฟูมิ อากาโฮชิ, กษิดิ์อำนาจวาสนา เวทยาวงศ์, ธนาสิทธิ์ ศรีผลา (ศรีมงคล จิตบรรจง น.71), ชนาความบันเทิง ป้อมบุ๋มเขาหิน (ศุภเสกข์ ไก่แก้ว น.85), เคลตัน สิลวา UFABET

ช่วยเหลือโดย : https://www.dailystrength.org/journals/phlkaarkhnkhwaaepidephy-phuuch-bophst-khwaamsamphanthkh-ngtn-lng

https://www.kiwibox.com/Doremonz/blog/entry/145231811/3/?pPage=0

https://bit.ly/2mNyyHv