แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1]
1
อ่างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านต้องมีเนื่องด้วยมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาจัดจำหน่ายในปัจจุบันนั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิดเป็นอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานอีกทั้ง  2  อย่างนี้  ต่างก็มีข้อดีขอเสียที่นานับประการ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือมีพื้นที่ในการล้างจานไม่มากมาย  ในเวลาที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นก็คือสามารถใช้ประโยชน์ในการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือจำเป็นต้องล้างทำความสะอาดมากยิ่งกว่าปกติ  และรับประทานพื้นที่สำหรับเพื่อการติดตั้งมากยิ่งกว่าธรรมดา  ดังนั้น  คนที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจกำเนิดความสงสัยว่าควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จะต้องขอตอบว่า  ควรจะเลือกจากพฤติกรรมการใช้งานของเรา  และก็พื้นที่ซึ่งสามารถติดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังต่อไปนี้
1.  พื้นที่สำหรับในการจัดตั้งถ้าเกิดครัวมีพื้นที่ไม่มากควรต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับติดตั้งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆเราก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานชนิด  1  อ่าง  เพราะเหตุว่ารับประทานพื้นที่ติดตั้งน้อยกว่า  แต่ถ้าเกิดในห้องครัวมีพื้นที่มากพอควร  สามารถจัดข้าวของต่างๆได้มาก  ก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ดังนี้  เหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแต่สาเหตุรองแค่นั้นควรใคร่ครวญร่วมกับการกระทำการใช้แรงงานด้วย  เนื่องจากถึงแม้ว่าครัวมีพื้นที่มากมาย  แต่พวกเราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การต่อว่าดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น  แล้วก็เพิ่มภาระหน้าที่วิธีการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติการใช้แรงงาน  เหตุนี้นับว่าเป็นปัจจัยสำคัญที่เราควรนำมาไตร่ตรองเมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  หากว่ากิจกรรมภายในครัวของเรานั้นมีมากมาย  ต้องล้างภาชนะแล้วก็สิ่งต่างๆอยู่บ่อยๆพวกเราก็ควรเลือกซื้ออ่างล้างจำพวก2  บาน  เพื่อการล้างทำเป็นสะดวกมากขึ้นเรื่อยๆ  และไม่เกิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แม้กระนั้นถ้าหากว่าเราไม่มีภาระการล้างมากมาย  เมื่อทานอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแต่3-4  ใบต่อครั้งเพียงแค่นั้น  เราก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  บาน  เนื่องจากเป็นอ่างที่รองรับความต้องการของพวกเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  ทั้งยังยังไม่นำไปสู่ภาระวิธีการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  ต้นเหตุนี้เป็นต้นเหตุประการท้ายที่สุดที่เราสามารถประยุกต์ใช้ประกอบการใคร่ครวญซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยปกติ  อ่างล้างจานจะราคาถูกหรือแพง  มักขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้  และก็ประเภทของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าเป็นอ่างล้างจานชนิด  2  อ่าง  ชอบแพงสูงยิ่งกว่าอ่างจำพวก  1  อ่าง  พวกเราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอำนวยได้  แต่ว่าแม้กระนั้นการพินิจซื้ออ่างนั้นต้องรำลึกถึงการกระทำการใช้งานของพวกเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  ถ้าต้องใช้อ่างมากมาย  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดียิ่งกว่า  หรือถ้าเกิดงบไม่เพียงพอจริงๆเราบางทีอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แต่ว่าจำต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเปรอะเปื้อนอื่นๆแล้ว
เหตุ  3  ข้อนี้  คือสิ่งที่พวกเราจะต้องใคร่ครวญเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานอย่างไรก็ดี  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในขณะนี้ได้ถูกออกแบบจนถึงมีดีไซน์ที่มากมาย  ส่งผลให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่มากยิ่งขึ้น  ในเวลาเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็กินพื้นที่ลดลงสามารถจัดตั้งได้ในทุกสภาพครัวแล้ว  แต่การออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกภาวะห้องครัวนั้น  ชอบมีเรื่องมีราวของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นอะไรบางอย่างตามมา  ได้แก่  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งบางคราวได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักจานชามออกไปทำให้ถ้านำอ่างลักษณะนี้มาใช้งานเราจะต้องนำจานชามทั้งหมดทั้งปวงใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  เราก็จะต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานโดยทันที  ไม่อาจจะนำภาชนะไปพักก่อนที่จะนำเก็บในคราวเดียวได้  เพราะฉะนั้นถ้าหากผู้ใช้จำต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์แบบนี้  ขอให้ลองคิดดูความประพฤติการล้างจานของตนเองดูก่อนว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ทันทีหรือไม่  แม้ไม่ได้  ก็ขอให้เปลี่ยนไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากยิ่งกว่า
เว้นเสียแต่จำพวกของอ่างล้างจานที่มีทั้งแบบ  1  อ่าง  รวมทั้ง  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีแนวทางติดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  อย่างเช่น  แบบฝังเข้ากับเคาน์เตอร์ห้องครัวแล้วก็แบบมีขาตั้ง  โดยทั่วไปอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถติดตั้งได้สะดวกกว่าเนื่องจากว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำเสีย  ระบบก๊อกเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าหากครัวของท่านมิได้จัดเตรียมเรื่องเคาน์เตอร์ครัวไว้ก่อน  ขอเสนอแนะให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าหากในห้องครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอเสนอแนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดียิ่งกว่าเนื่องจากว่าไม่ส่งผลให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เพิ่มเติม  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูแนวทางพิจารณาตามที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

2
อาจจะกล่าวว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่จุดสำคัญภายในบ้านห้องหนึ่ง เนื่องจากว่าเป็นห้องที่สมาชิกข้างในบ้านจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน แม้บ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่รับรองแขก ก็ย่อมจัดว่าห้องนั่งเล่นเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
เนื่องจากว่าห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากมายดังกล่าว ส่งผลให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่นับว่าเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องนั่งเล่นเป็นจำต้องทำให้ห้องนี้กลายเป็นห้องที่มีความสบายสบายมากที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จำต้องได้รับความบันเทิง ควรจะมีความสบาย ด้วยเหตุดังกล่าวสิ่งของที่จะจะต้องมีภายในห้องนั่งเล่น ก็เลยเป็นเครื่องเรือนเพื่อความรื่นเริงใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังต่อแต่นี้ไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่นอนว่าสิ่งของที่มีความจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาทีวีตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเครื่องเรือนประกอบอะไร เวลามองละครหนจำต้องดูต่ำ แถมสายไฟและกล่องทีวีดิจิตอลออกมากองระกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางทีวีก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ควรมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเครื่องเรือนชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการจัดชุดดูโทรทัศน์ได้มาก สามารถตั้งทีวีไว้บนที่สูงพอดิบพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ ทั้งยังยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บองค์ประกอบทีวีประเภทกล่องทีวีดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างมีความเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงแม้ว่าธรรมดาเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องรับแขกได้ แต่ว่าหากพวกเรามีเครื่องเรือนสักชิ้นที่ช่วยทำให้เราสามารถนั่ง หรือนอนพักได้มันก็น่าจะดีไม่น้อย และก็เก้าอี้ยาว ก็เป็นเครื่องเรือนที่ตอบสนองความต้องการส่วนนี้ได้ดี โซฟาที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องรับแขก สามารถใช้ได้เก้าอี้นวมยาว หรือจะใช้เป็นเก้าอี้ยาวตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำได้ทั้งหมด แม้มีเก้าอี้นวมอยู่ข้างในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว เราจะสามารถใช้ห้องรับแขกนี้เป็นที่พักผ่อนได้ไม่น้อยเลยทีเดียว
3. ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกน้อย หรือบางทีอาจรู้สึกเกลียดชังการใช้โซฟาเนื่องจากว่าเห็นว่าเกะกะ รักษาตรากตรำ ชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นหนทางที่ดีอีกทางหนึ่ง พวกเราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูทีวีเฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มกินข้าว สนทนากันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้แต่สมาชิกผู้ใดกันแน่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ได้อยากต้องการพิมพ์รายงานอยู่ภายในห้องของตนที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะแล้วก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยนับว่าเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้นานัปการ ปรับเปลี่ยนได้ตามสิ่งที่จำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมากมาย การที่จะจัดห้องให้มีเพียงทีวีกับเก้าอี้นวมเพียงแค่นั้น มันก็ดูเหมือนทำให้ห้องเตียนเหลือเกินสักหน่อย หรือบางคนที่ไม่ต้องการจะให้ห้องนั่งเล่นมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก โดยในตู้โชว์นี้ เราสามารถตกแต่ง และก็โชว์ข้าวของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา ข้าวของงามๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความทรงจำ จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของเรามองมีอะไรมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็เป็นที่พอใจของแขกแขกอีกด้วย แต่ว่าการตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่ล้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่ควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ เนื่องจากอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ แล้วก็ถูกลักในคราวหลังได้
5. ตู้สำหรับเก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนถึงเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกจำนวนหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้สำหรับใช้ในการเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ในห้องรับแขก ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่แต่เดิม รวมถึงข้าวของที่นำมาใส่ไว้ควรเป็นของกระจุกกระจิกต่างๆที่สามารถจับออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ได้แก่ หนังสือการ์ตูน ของเด็กเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้สิ่งของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยให้ห้องรับแขกดูมีอะไรมากขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านแล้วก็มูลี่ผู้ใดกันแน่ว่าผ้าม่านต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนใดกันแน่เห็น ยกตัวอย่างเช่นห้องนอนเท่านั้น เพราะว่าห้องรับแขกก็สามารถใช้ได้ แม้เราเลือกม่านและมูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากมายทีเดียว ยิ่งกว่านั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่เรามีความคิดว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากจนเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งผองที่กล่าวมานี้ ก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่ควรนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยนอกเหนือจากเฟอร์นิเจอร์ทั้งยัง 5 นี้แล้ว ถ้าหากเรามีข้าวของอื่นๆที่รู้สึกว่าสมควร ก็สามารถนำมาใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มอีกได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งงามๆที่มิได้ใช้แต่งหน้าที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้กระทั้งเก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกได้ด้วยเหมือนกัน แม้พวกเราให้ความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น รับประกันได้ว่าห้อง นี้ จะกลายเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สบายที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหลังเผชิญความตึงเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

3


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

4
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ช่วงนี้มีฝนตกเยอะมาก แต่ทุกคนทราบหรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน เพราะโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้ระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น เมื่อเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะสามารถดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด ก็เพราะว่าความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกมาก เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินในเวลาที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 กิโล ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 กก. จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 กิโล แถมฟรี 2 กก.
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 กรัม) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียงแค่ 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามได้ที่
Line : polymerpd
โทรศัพท์ :  084-4566551
Website : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750485


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดถูกๆจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาขายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวจากลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วเมืองไทย เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนเลียนแบบได้!
เชิญท่านมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่ายี่ห้อกับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านของเราจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: หยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/footlongshoes
Website : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
ไลน์ : @footlongshoes , taphat , mameawton
โทรศัพท์ : 086-5659897 , 0816223522

6
ในชีวิตของมนุษย์เรา น้ำ คือสิ่งจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าถ้าหากเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำจนถึงเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีก็อาจจะมาเยือนแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แม้กระนั้นการรับน้ำไปสู่ร่างกาย พวกเราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าควรจะเป็นน้ำดื่มเพียงแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆที่สามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำเนินชีวิตถัดไปได้ทั้งนั้น

แม้กระนั้นเนื่องจากว่าน้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ดังนั้นมันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่นอน ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยปราศจากภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดแก้วน้ำกับเหยือกน้ำ จึงเป็นของสำคัญที่พวกเราจำเป็นมากอย่างยิ่งจริงๆ ยิ่งหากมีทั้งยังชุดถ้วยน้ำ และก็ชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การดื่มน้ำจะยิ่งสบายมาก พวกเราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน หลังจากนั้นก็ค่อยรินน้ำจากเหยือกใส่เอาไว้ข้างในแก้ว แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาดื่มถัดไป สบายกว่าการจำเป็นต้องไปชูแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมากมาย นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยทำให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกดูเป็นระเบียบ มองหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำเป็นสบาย ไม่ต้องชูน้ำแกลลอนเข้าใส่ไว้ในตู้เย็น เพียงแต่รินน้ำกิน หรือน้ำผลไม้ที่ต้องการใส่คนโท ก็เพียงพอต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินเนื้อที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างง่ายๆโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนแต่อย่างใด

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีแนวทางการที่ยุ่งยาก เพียงแค่เรารินเครื่องดื่มที่ต้องการลงในเหยือก แล้วต่อจากนั้นปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อสามารถรินน้ำออกจากเหยือกได้สบาย ไม่ถูกบังจนถึงทำให้ไม่สามารถรินน้ำออกได้ เมื่ออยากได้ดื่มน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากเหยือกใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่มีการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากเหยือกโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้ดังที่ต้องการแล้ว ก็สามารถกินได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับเพื่อการใช้งานเหยือกและก็ถ้วยน้ำ มีสิ่งที่จะต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีภาวะเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่ด้านในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าภาวะความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดเซาะผิวภาชนะ จนกระทั่งนำมาซึ่งการแปดเปื้อนในเครื่องดื่ม ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายของพวกเรา นอกจากนี้ การใส่เครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นกรดมาก จะก่อให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ กำเนิดสนิมได้
2. ถ้าเกิดน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีภาวะความเป็นกรดสูง อาทิเช่น น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย จะต้องใช้ความรอบคอบมากพอสมควร เพราะถ้าหากใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะก่อให้มีการทำปฏิกิริยากับตัวสิ่งของ จนถึงทำให้ผิวอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการสึกหรอ หรือกำเนิดสนิมจนถึงไม่อาจจะนำกลับมาใช้ได้อีก หากจะให้ดี ควรจัดแจงน้ำที่มีสภาพความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองป้องกันการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่สร้างขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จะต้องใช้ความรอบคอบระหว่างการใช้งาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจก่อให้เกิดการล้มหรือตกจนแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรที่จะนำชุดแก้วน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้อุณหภูมิในเหยือกหรือแก้วเกิดการขยายอย่างหนัก จนถึงแตก แต่ในเวลาเดียวกัน ก็ต้องระมัดระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเหลือเกิน หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องที่มีไว้แช่แข็ง เพราะว่าอุณหภูมิในชุดแก้วหรือเหยือกจะหดตัวต่ำมาก จนถึงมีความเสี่ยงต่อการแตกกัน หรือทำให้น้ำในคนโทหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก ถ้าว่าต้องการจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วไปก็พอเพียงแล้ว
4. ภายหลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนถึงเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำดื่ม แล้วนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยเอาไปใช้ในคราวถัดมา ยิ่งถ้าหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมากมาย ยิ่งต้องชำระล้างให้สะอาดเพื่อไม่ให้เปลี่ยนเป็นแหล่งสะสมเหล่าบรรดาเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่เหยือกหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มเหยือกมากจนเกินไป ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้เสี่ยงต่อการหกเปรอะเปื้อน เมื่อทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาเหยือก หรือขอบแก้วข้างบนอยู่พอควร รับประกันว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการดื่มเครื่องดื่มชนิดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่เป็นผู้ติดอกติดใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จำต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายมากยิ่งขึ้นมากมาย ประเภทที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปคอยยกแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html

7
เคยไหม ใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวกันมานานๆเอาขึ้นมาดูอีกที ปรากฏว่ามีราดำขึ้นเต็มไปหมด จะใช้ต่อก็ไม่รู้จักว่าจะเป็นอันตรายไหม แถมยังส่งผลให้เกิดความเกลียด ไม่ได้อยากใช้ถัดไปอีกด้วย

ปัจจัยที่ผ้าขนหนูเช็ดตัวมีราดำขึ้น หลักๆก็จะมาจากการที่ผ้านั้นไม่ได้ถูกตากให้แห้งอย่างถูกต้อง ก็อย่างที่รู้กันว่าเวลาเราใช้ผ้าขนหนูเช็ดตัวเสร็จแล้ว ชอบพิงไว้บนราวแขวนในบ้าน ที่ไม่ได้รับแดดแล้วก็ลมอย่างพอเพียง ทำให้ผ้าขนหนูยังมีความชุ่มชื้นติดอยู่เสมอ เมื่อเวลาผ่านไปนานๆราดำและกลิ่นเหม็นอับก็จะตามมา ยิ่งบ้านหลังไหนที่ใช้ผ้าขนหนูเสร็จแล้วไม่ตากให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เอาไปกองไว้มุมใดมุมหนึ่งของบ้านบ้าง หรือขยุ้มๆแล้วเอาไปพิงไว้บนราวแบบพอเป็นพิธีบ้าง จะยิ่งเป็นตัวรีบให้เกิดราดำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งถ้าหากเอาผ้าที่มีราดำมาใช้ ไม่ว่าจะเอามาพันตัวหลังอาบน้ำ หรือเอามาเช็ดตัว ย่อมมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการคัน เป็นผื่นแดง ห่วยกว่านั้นอาจทำให้มีโรคเชื้อราเกิดขึ้นที่ผิวของผู้ใช้ตามไปด้วย หรือถ้าเกิดเอามาเช็ดหน้า ก็มีความเสี่ยงที่เชื้อราจะเข้าตา เข้าจมูก เข้าปาก แปลงเป็นบ่อเกิดของโรคร้ายแรงหลายแบบได้อย่างยิ่งจริงๆ
ด้วยอันตรายที่มีมากมายจากผ้าเช็ดตัวขึ้นราแบบนี้ พวกเราจะนอนใจมิได้ ต้องหาวิธีแก้ไขโดยด่วน ดังสามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. รีบเอาผ้าขนหนูเช็ดตัวที่มีกลิ่นเหม็นอับกับเชื้อรานั้นไปซักโดยด่วน บางคนบางทีอาจสงสัยว่าจะต้องเอาไปแช่น้ำยาแรงๆพวกเดทตอล น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอะไรทำนองนั้นหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าไม่มีความจำเป็นก็ได้ ใช้แค่ผงซักผ้า น้ำยาซักผ้า และน้ำยาปรับผ้านุ่มมาซักตามกรรมวิธีธรรมดาก็ใช้ได้แล้ว แต่ว่าขอชี้แนะว่าผ้าขนหนูเช็ดตัวที่มีเหม็นอับรวมทั้งเชื้อรา ควรใช้แนวทางในการซักมือ เพื่อให้แนวทางการทำความสะอาดทำเป็นอย่างหมดจด สลับคราบรวมทั้งเชื้อโรคได้มากที่สุด ไม่ชี้แนะให้ซักเครื่อง เพราะนอกจากจะซักได้ไม่สะอาดมากแค่ไหนแล้ว ยังอาจก่อให้เชื้อราและเชื้อโรคบนผ้าขนหนูเช็ดตัวตกลงไปสะสมในถังซัก แล้วก็ไปเกาะกับเสื้อผ้าตัวอื่นที่พวกเราจะซักต่อไปอีกด้วย เมื่อซักแล้วต้องตากแดดให้แห้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมาเก็บตู้สำหรับใช้ถัดไป
2. คราบเปื้อนเชื้อราที่ติดอยู่บนผ้าขนหนูเช็ดตัว ขอให้เราทำใจไว้ก่อนเลยว่าไม่มีทางหายได้แน่ๆ ถ้ามันเกิดมาแล้ว มันก็จะติดเป็นอนุสรณ์อยู่บนผืนผ้าตลอดกาล แต่ว่าพวกเราพอเพียงจะรักษารอยเปื้อนให้หายไปเล็กน้อย แบบไม่ให้มันมองอุจาดตามากได้ โดยการใช้ไฮเตอร์หรือน้ำยาฟอกช่วย แนวทางเป็นเทน้ำยาฟอกขาวลงผสมน้ำ แล้วนำผ้าขนหนูที่มีรอยเปื้อนเชื้อราดำลงแช่สัก 10-20 นาที แล้วขยี้แรงๆพร้อมใช้แปรงขัดช่วยด้วย คราบเปื้อนเชื้อราดำก็จะหลุดออกไปได้นิดหน่อย ที่ยังเหลืออยู่ก็จะไม่มีสีแก่จนเป็นจุดราดำอย่างชัดแจ้ง เพียงพอจะก่อให้ผ้าดูดีขึ้นมาได้บ้าง แต่ว่าวิธีการแบบนี้จะใช้ได้ผลเฉพาะกับผ้าขนหนูที่มีราดำไม่มากสักเท่าไรนัก ถ้าหากว่าเชื้อราขึ้นทั้งผืนไม่น้อยเลยทีเดียว อันนี้การใช้น้ำยาฟอกขาวมาแก้ก็คงไม่ค่อยสำเร็จนัก อย่างไรคราบเปื้อนราดำก็จะยังคงอยู่อยู่ดี แต่ถ้าหากเอาออกซักเสมอๆตากแดดเสมอๆก็พอเพียงจะก่อให้คราบเชื้อราเจือจางลงได้ ทางที่ดี ถ้าหากผ้าขนหนูเช็ดตัวนั้นมีคราบราดำขึ้นอีกทั้งผืน ดูเลอะเทอะ ก็ขอให้เลือกเอาไปเผาไฟทิ้ง แล้วหาซื้อผืนใหม่มาใช้ดีมากกว่า ยิ่งถ้าหากพวกเราจะต้องเอาไปใช้ในหอ ใช้ร่วมกับคนอื่นๆ ซื้อใหม่ดีกว่า
3. เอาผ้าขนหนูเช็ดตัวไปต้มวิธีการแบบนี้เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะกำจัดเชื้อราแล้วก็คราบเล็กน้อยไปได้ วิธีการคือนำผ้าขนหนูเช็ดตัวใส่หม้อขนาดใหญ่ หรือกะละมังที่ใส่น้ำพอท่วม แล้วนำหม้อหรือกะละมังขึ้นตักไฟ ต้มให้เดือดสัก 20-40 นาที แล้วตักขึ้น ต่อจากนั้นนำไปซักตามแนวทางธรรมดา เมื่อก่อนจะใช้แนวทางแบบนี้ เราจำต้องดูจำพวกผ้าก่อนว่าเป็นผ้าจากธรรมชาติ หรือผ้าสังเคราะห์ ถ้าหากเป็นผ้าสังเคราะห์ไม่เสนอแนะให้ต้ม เพราะเหตุว่าเนื้อผ้าจะหดตัว เสียรูปเมื่อโดนความร้อนจัดๆเมื่อนำขึ้นจากหม้อบางทีอาจเจอว่าผ้าเป็นรู หรือรั้งกันกระทั่งไม่อาจจะนำมาใช้ได้อีก แล้วก็เมื่อนำผ้าไปต้ม เราจำเป็นต้องทำใจไว้ในระดับหนึ่งด้วย ว่าผ้าอาจจะมีความเคลื่อนไหวส่วนประกอบ เวลานำขึ้นมาจากน้ำร้อนบางทีก็อาจจะไม่ดังเดิม ถ้าหากทำใจได้ ก็ขอชี้แนะให้ต้มเลย แก้คราบเปื้อนราดำได้แน่นอน

เมื่อใดที่รู้ตัวว่าผ้าขนหนูเช็ดตัวแสนรักของเราเริ่มมีราดำขึ้น สามารถขจัดปัญหาด้วยวิธีพวกนี้ได้ รับประกันว่าผ้าจะกลับมาใช้ได้ดังเดิม ไม่มีเชื้อราเชื้อโรคหลงเหลือแน่ๆ แต่ว่าทางที่ดี ก่อนที่จะมีรอยเปื้อนราดำขึ้น เราต้องหาทางปกป้องไว้ตั้งแต่เนิ่นๆทำได้ด้วยการเอาผ้าขนหนูเช็ดตัวที่เปียกจากการใช้เสร็จใหม่ๆไปแผ่ตากในกลางแจ้ง มีแสงสว่างรวมทั้งอากาศผ่านได้สบาย เพื่อให้ผ้าแห้ง ไม่มีความชื้นหลงเหลือจนกระทั่งก่อให้เกิดเป็นคราบเชื้อราขึ้น รีบกันไว้ก่อน เนื่องจากหากคราบเปื้อนเกิดมาแล้ว การจะก่อให้ผ้ากลับมาเป็นเหมือนเดิมมันค่อนข้างยุ่งยาก มีขั้นตอนมากมาย แถมยังมีผลให้ผ้ามองน่าสะอิดสะเอียน ไม่น่าใช้อีกด้วย

https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/bathroom-textile/bath-towel.html

8
เมื่อเอ๋ยถึงการคุ้มครองวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาแพงอย่าง macbook แล้ว แนวทางแรกที่ทุกคนคงจะระลึกถึงเลยก็คือ การหาเคส macbook มาสวม เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นอันตรายมากระทบกับ macbook โดยตรง จนทำให้ตัว macbook เกิดรอยขีดข่วนจนกระทั่งมองไม่สวยสวย และก็ยังมีผลให้เกิดการลดค่าเมื่อจะนำไปขายต่ออีกด้วย

เคส macbookที่มีจำหน่ายอยู่ตามร้านคอมพิวเตอร์และก็บนตลาดในปัจจุบัน สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิด อย่างเช่น เคสประเภทแข็ง รวมทั้งเคสประเภทอ่อน โดย case macbook แบบแข็งจะมีลักษณะเป็นกรอบพลาสติกที่แข็งแรงอยู่พอสมควร ทั้งยังมีเนื้อพลาสติกออกจะหนา ในขณะที่ macbook case อย่างอ่อน จะเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากสิ่งของจำพวกซิลิโคน มีความอ่อนนิ่ม เนื้อบาง เจ้าของ macbook หลายคนที่มามองเห็นดังต่อไปนี้ อาจจะมีการเกิดความสงสัยว่าเคสแบบใดดีมากยิ่งกว่ากัน แล้วเราควรที่จะเลือกใช้เคสชนิดใด ในเนื้อหานี้จะขอนำเสนอส่วนดีส่วนเสียของเคสทั้งสองชนิด แล้วเปรียบเทียบให้ท่านนักอ่านได้เห็นว่า เคสแบบใดที่ควรจะเลือกมาใช้งานเป็นของตน

เริ่มจากเคสแบบแรก เป็นเคส macbook ประเภทแข็งกันก่อน ตามที่ได้กล่าวไปว่าเป็นเคสที่สร้างขึ้นจากวัสดุประเภทพลาสติก มีเนื้อวัสดุที่ค่อนข้างครึ้ม และมีความแข็งแรงสูง ยืดหยุ่นได้น้อย ข้อดีของเคส macbook ประเภทนี้ก็คือออกจะแข็งแรง สามารถป้องกันรอยขีดข่วนแล้วก็อันตรายต่างๆได้ดีมากว่าเคสอย่างอ่อน ซึ่งในเคสบางรุ่น สามารถคุ้มครองความเสียหายจากการตกตกให้กับ macbook ได้อย่างยิ่งจริงๆ แต่ข้อตำหนิของเคสประเภทนี้ก็คือ เนื่องมาจากตัววัสดุค่อนข้างแข็ง ทำให้เมื่อนำ macbook ใส่เข้าไปแล้วจะค่อนข้างจะแน่น ถอดออกทุกข์ยากลำบาก แล้วก็ในบางครั้งถ้าหากเราถอดเคส macbook ออกแรงๆก็อาจส่งผลให้ตัว macbook เป็นรอยเพราะว่าเคสเสียเองได้

เคสประเภทต่อมาคือ เคส macbook อย่างอ่อน เคสจำพวกนี้จะใช้วัสดุชนิดซิลิโคน ยาง หรือไม่ก็พลาสติกอย่างอ่อนมาทำเป็นเคส ด้วยความที่มีคุณสมบัติด้านอ่อนนิ่ม ทำให้เคสประเภทนี้มีจุดแข็งคือไม่มีผลต่อผิวของ macbook สามารถสวมและก็ถอดได้จากที่ตนสบาย ไม่ต้องรอบคอบมากมายราวกับอย่างเคสแบบแข็ง อย่างไรก็ดี ข้อบกพร่องของเคสชนิดนี้ก็คือ คุ้มครองปกป้องอันตรายได้ไม่มากเมื่อเทียบกับเคส macbook อย่างแข็ง หากเจอสถานะการณ์อย่างการโดนสิ่งของแหลมๆจิ้ม ก็อาจส่งผลให้เคสทะลุ รวมทั้งอันตรายจะเข้าไปสัมผัสกับผิวของ macbook ได้เช่นกัน นอกจากนี้ การใส่เคสอย่างอ่อนให้กับ macbook ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องของน้ำหนัก macbook และการหิ้วด้วย เนื่องจากในบางครั้งหากว่าพวกเราใส่เคสที่บางเกินความจำเป็นให้กับ macbook ที่มีขนาดใหญ่และก็มีน้ำหนักมาก ก็อาจจะก่อให้เคสเกิดการฉีกให้ขาดระหว่างโยกย้ายได้

เนื้อหาที่พูดถึงไปข้างบน ก็คือ ข้อดีขอเสียของเคสอีกทั้ง 2 จำพวก แต่ พวกเรายังมิได้เอ๋ยถึงอีกหนึ่งเรื่องซึ่งนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับ macbook เป็นอันมาก มันก็คือการระบายความร้อน เนื่องด้วยระหว่างที่เราใช้งาน macbook แน่นอนว่าย่อมต้องเกิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่อง โดยธรรมดาถ้าว่าเราไม่ได้ใส่เคส ความร้อนจะถูกระบายออกทางช่องระบายความร้อนที่มีอยู่บริเวณข้างๆ และก็ใต้ตัวเครื่อง macbook แม้กระนั้นถ้าพวกเราจับ macbook ใส่เคส การระบายความร้อนก็จะทำได้เต็มกำลังอย่างเดิม ยิ่งในmacbook case รุ่นปัจจุบันที่ยังไม่มีการเจาะช่องเพื่อช่วยสำหรับการระบายความร้อน จะยิ่งไม่สามารถที่จะถ่ายเทความร้อนได้เลย และก็ถ้าหากใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีผลให้ macbook แก่การใช้งานสั้นลง โดยเหตุนั้น การเลือกใช้เคส macbook เราจะต้องเลือกใช้เคสซึ่งสามารถถอดออกได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุนั้นจึงสามารถฟันธงได้เลยว่าเคส macbook อย่างอ่อนดีกว่าแน่ๆ เพราะเหตุว่ามันจะไม่นำไปสู่รอยขูดขีด หรืออันตรายระหว่างการถอดเสมือนอย่างเคสอย่างแข็ง หรือหากคนใดกันอยากใช้เคสอย่างแข็ง ก็ควรจะเลือรุ่นที่ใช้เขี้ยวล็อกเป็นซิลิโคนหรือพลาสติกบางๆเพื่อการถอดสามารถทำเป็นสบาย ไม่ต้องรอถอดอย่างระมัดระวังเพราะว่ากลัวว่าเขี้ยวจะลบมา หรือจะกำเนิดรอยข่วนขึ้นที่ตัว macbook ได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ณ ช่วงนี้ มีผู้ผลิตหลายรายที่เพียรพยายามคิดค้นเคส macbook ชนิดมีรูระบายความร้อนออกมา ไม่แน่ว่าในอนาคต พวกเราบางทีอาจจะสามารถสวมเคส macbook ไว้ได้ตลอดเวลา แบบไม่ต้องกลัวแล้วว่าความร้อนจะระบายออกมิได้จนทำให้อายุการช้งานของ macbook สั้นลง

ด้วยเหตุผลทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นที่ว่ามานี้ จึงเอามาสู่ผลสรุปที่ว่า เคสที่เยี่ยมที่สุดสำหรับ macbook เป็นเคสอย่างอ่อน เพราะว่าสามารถถอดออกง่าย สวมง่าย หากแม้ความสามารถการคุ้มครองอันตรายจะไม่พอๆกับcase  macbook อย่างแข็ง แต่ผู้ใช้งานก็สามารถมั่นอกมั่นใจได้ว่า ตัวเคสจะไม่มาเกิดอันตรายกับ macbook เสียเอง

ในส่วนของการใช้งานเคส macbook นอกเหนือจากเรื่องของความร้อนที่ผุ้ใช้ต้องระวังแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่สมควรละเลยไปเลยก็คือฝุ่นละออง หากแม้มองเผินๆเคส macbook จะดูเป็นเกราะป้องกันแน่นหนาที่ฝุ่นละอองไม่มีทางเข้าไปได้ แม้กระนั้นตามความเป็นจริง เมื่อพวกเรานำเคสเข้าสวมกับอุปกรณ์ ระหว่างเคสกับตัว macbook จะมีช่องว่างอยู่นิดนึง ซึ่งช่องว่างนี้ฝุ่นสามารถเข้าไปได้ แล้วก็ถ้าหากปลดปล่อยไว้นานๆฝุ่นละอองจะสะสม พอกพูนกระทั่งทำให้ macbook เลอะเทอะ ด้วยเหตุนี้ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เคสประเภทใดก็ตาม ควรจะหมั่นถอดออกมาชำระล้างอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้มีฝุ่นผงเข้าไปจับ อันจะมีผลต่อสุขอนามัยอายุการใช้งานของ macbook เองด้วย
https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/mac-cases.html

9
หากผู้ปกครอง เเละน้อง ๆ กำลังมองหาทีมติวเตอร์ที่มีคุณภาพ เก่ง สอนละเอียดและเข้าใจง่าย ขอต้อนรับเข้าสู่ ติวเตอร์จุฬา tutorchula สถาบันที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เนื่องด้วยติวเตอร์จุฬาได้เลือกสรรทีมติวเตอร์ที่มีประสบการณ์สอน มีเทคนิคการสอนที่ดี มีคุณภาพ เรียนเเล้วเข้าใจง่าย เป็นการสอนพิเศษตัวต่อตัว เรียนพิเศษตัวต่อตัว ส่วนไหนที่ไม่เข้าใจ เทคนิคไหนที่ต้องการเสริมเป็นพิเศษสามารถเรียนพิเศษตัวต่อตัวได้เลย ทีมติวเตอร์ยินดีให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเรียนพิเศษตลอดระยะเวลาเรียนพิเศษที่บ้าน
 ไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรี!

หากน้องๆ ผู้ปกครองกำลังมีคำถามว่า ทำไมต้องเลือกติวเตอร์สอนพิเศษของ ติวเตอร์จุฬา เราอยากให้คุณทราบว่าติวเตอร์ของเราผ่านการคัดเลือกเเล้ว ให้ได้ติวเตอร์ที่มีคุณภาพที่สุด มีประสบการณ์สอน

ติวเตอร์จุฬา เเตกต่าง จากสถาบันกวดวิชาอื่นๆ เช่น สามารถเลือกติวเตอร์สอนพิเศษที่บ้านได้เอง เลือกวัน เวลาเรียนพิเศษตัวต่อตัวได้อย่างอิสระ สามารถเลือกได้ว่า ต้องการเรียนพิเศษเสริมด้านไหนเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น ติวเพิ่มเกรด ติวเพื่อการสอบเข้า ติวสอบเเข่งขัน ก็สามารถเลือกติวเตอร์ได้ตามความต้องการ

ทุกหลักสูตรการเรียน ติวเตอร์จุฬา รับสอนพิเศษตามบ้าน รับสอนพิเศษที่บ้านทุกเเบบจริงๆ ซึ่งหากท่านเลือกสถาบันกวดวิชาสอนพิเศษตามบ้านของเรา จะได้รับความสะดวกสบายเเบบนี้เเน่นอน เเละที่สำคัญติวเตอร์จะเดินทางไปสอนพิเศษที่บ้าน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มใดๆ ฟรี!!

** ติวเตอร์จุฬา มีทีมติวเตอร์คุณภาพอันดับ 1 มากกว่า 50,000 คน ** ในราคาเริ่มต้นแค่ชม.ละ 180 บาทเท่านั้น

Facebook :  https://m.facebook.com/tutorchulatu
เว็บไซต์  : http://www.chulatututor.com
ติดต่อ : 081-470-8060 (ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง)
ไอดีไลน์ : @tutorchulateam (มี @ ข้างหน้าด้วยนะคะ)
แอด Line คลิก https://line.me/R/ti/p/%40xdz7574z10
รับปรึกษา รับทำ รับแก้ไข
งานวิจัย วิทยานิพนธ์ สารนิพนธ์ ดุษฎีนิพนธ์
ให้กับนักศึกษาในระดับปริญญาโท และ
นักศึกษาปริญญาเอก
ทุกสาขาวิชา
ทุกสถาบันการศึกษาทั้งภาครัฐและสถาบันการศึกษาภาคเอกชน
(เชี่ยวชาญด้านรัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ ศึกษาศาสตร์ บริหารธุรกิจ นิติศาสตร์ มนุษย์ศาสตร์ ฯลฯ)

จรรยาบรรณทีมงาน
ซื่อสัตย์-จริงใจ-ตรงต่อเวลาไม่ทิ้งงาน-ราคามิตรภาพ-งานเน้นคุณภาพ-ปกปิดข้อมูลของลูกค้า

ติดต่อได้ที่
Tel : 08-1144-5656
เว็บไซต์ : www.thesis.in.th
email :thesis.in.th@hotmail.com
Facebook : thesis.in.th
ไลน์ : thesis.in.th

รับทำดุษฎีนิพนธ์หน้า: [1]